Sẽ công bố chương trình Giáo dục phổ thông mới vào tháng 10

Nguyễn Dũng |

Đó là khẳng định của GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình Giáo dục phổ thông mới trong buổi công tác tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ngày 29/9.

Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, mục tiêu chương trình mới là phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

"Hiện tại Ban soạn thảo đã chỉnh sửa, hoành chỉnh chương trình và đang gửi Bộ để hoành chính thông tư. Dự kiến tháng 10 sẽ công bố chương trình Giáo dục phổ thông mới", ông Thuyết nói.

Về câu hỏi, liệu Bộ GD&ĐT có "vừa đá bóng vừa thổi còi" khi Bộ trực tiếp soạn thảo chương trình khung vừa làm SGK, vừa thẩm định, ông Thuyết khẳng định: "Không có chuyện vừa đá bóng vừa thổi còi".

Theo Tổng chủ biên thì việc Bộ phải biên soạn SGK là để phòng ngừa, tránh rủi ro khi triển khai chương trình mới. Bởi, chẳng may các đơn vị bên ngoài không viết được trọn bộ SGK mà chỉ vài cuốn riêng lẻ thì học sinh vẫn có để dùng.

Về thời điểm triển khai chương trình Phổ thông mới, ông Nguyễn Viết Lộc, Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi ban hành chương trình sẽ phải trải qua khá nhiều bước từ biên soạn, thẩm định, phê duyệt, tập huấn giáo viên... nên mất khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng cho biết, sẽ cố gắng sớm triển khai chương trình mới theo lộ trình đã được Quốc hội thông qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại