Sauron - Chúa tể bóng tối và cuộc chiến cuối cùng với đoàn Hộ nhẫn

Gabe |

Sauron sau nhiều trận chiến thì đã tồn tại ở hình dạng Con Mắt Lửa với mong muốn tìm lại sức mạnh xưa bằng cách cướp đi chiếc Nhẫn chủ. Trận chiến cuối cùng nổ ra cũng vì điều đó.

Mời độc giả xem Phần 1 tại: Nếu đã từng xem Chúa tể của những chiếc nhẫn, liệu bạn có biết hắn là ai?

Sự gian manh của Sauron

Sau thất bại trước liên minh giữa Elf và Numenor, Sauron tuy vẫn sống nhưng thiệt hại của hắn vô cùng nặng nề, lực lượng bị tiêu hao cực lớn. Hắn ẩn mình trong bóng tối hàng thế kỷ để khôi phục sức mạnh rồi đến cuối thời đại thứ 2 lại trỗi dậy thách thức tất cả cùng dã tâm thống trị Trung Địa.

Trước dã tâm đó, vua Ar-Pharazon của người Numenor thống lãnh toàn bộ quân đội trong vương quốc, vượt biển đích thân đến chinh phạt thế lực hắc ám.

Việc này dường như hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của Sauron, đứng trước sức mạnh quân sự chưa từng có như vậy, hắn biết rằng thuộc hạ dưới trướng mình khó có ai đủ khả năng để thay đổi cục diện trước mắt, kể cả có đích thân Sauron tham chiến cũng không nắm chắc phần thắng, thậm chí còn thất bại thảm hại.

Sauron - Chúa tể bóng tối và cuộc chiến cuối cùng với đoàn Hộ nhẫn - Ảnh 1.

Sauron liên tục trỗi dậy với tham vọng thống trị Trung Địa.

Từng là một trong những Maiar giỏi nhất Trung địa, Sauron không chỉ có sức mạnh mà còn cả sự trí tuệ, ranh ma. Hắn quyết định gặp trực tiếp vua Ar-Pharazon trong vẻ ngoài đẹp đẽ (để lấy lòng đối phương) và xin được đầu hàng.

Vua của người Numenor đồng ý nhưng với điều kiện hắn phải trở thành con tin thì yêu cầu đầu hàng mới được chấp nhận. Mới đầu còn tỏ vẻ khó chịu nhưng cuối cùng Sauron vẫn đồng ý. Thực tế đây là một nước cờ vô cùng ranh ma bởi khi không thể thắng bằng vũ lực, hắn chọn cách phá hoại đối phương từ bên trong.

Quả nhiên, từ vị trí của một con tin, không mất bao lâu Sauron đã chiếm được lòng tin của mọi người, đặc biệt là nhà vua Ar-Pharazon. Giờ đây vũ khí của hắn là vè ngoài đẹp đẽ, những lời xiểm nịnh ngọt ngào rồi cả sự âm thầm gièm pha, gây chia rẽ...

Người Numenor dần dần bị chính sự thân thiện đó "tẩy não". Sauron biết đã là người, ai cũng sợ cái chết,từ đó gây ra mâu thuẫn giữa Numenor và các Valar, người Elf - những tộc có khả năng bất tử với thời gian.

Sauron - Chúa tể bóng tối và cuộc chiến cuối cùng với đoàn Hộ nhẫn - Ảnh 2.

Tộc Elf - những người bất tử với thời gian.

Hơn thế nữa là sự mù quáng khi Sauron thành công thuyết phục vua Ar-Pharazon cho hắn xây dựng điện thờ Melkor, nơi hiến tế cả người sống vi đức tin vào bóng tối.

Đỉnh điểm, hắn là tác nhân chính khiến người Numenor làm phản, đem quân đội tấn công thiên quốc Valinor, nơi ở của các vị thần. Hậu quả thì có lẽ ai cũng đoán ra, hành động nổi loạn này bị thượng đế Uru trừng phạt, nhấm chìm toàn bộ vương quốc xuống đáy biển.

Sauron cũng bị tổn hại nặng nề khi cơ thể bị nát tan, chỉ còn linh hồn bay về vương quốc bóng tối Mordor, cùng với Nhẫn chủ, nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng khi chỉ dùng lời nói, hắn đã hủy diệt một quốc gia hùng mạnh, một bước tiến lớn trong quá trình thống trị Trung địa.

Thời Nhẫn chiến - Cuộc chiến lớn nhất trong đời của Chúa tể bóng tối Sauron

Sau khi Numenor bị hủy diệt, những người sống sót đã tập trung lại dưới sự lãnh đạo của Elendil, cùng Đại đế Gil-Galad để tạo ra Liên Minh Cuối cùng giữa Người và Elves, đối kháng lại sự trỗi dậy lần nữa của thế lực bóng tối.

Họ chiến đấu không biết mệt mỏi. Mồ hôi và máu đổ xuống nhưng tinh thần thì không, tất cả được đền đáp trong trận chiến quan trọng Dagorlad.

Đích thân Sauron tham chiến nên cả hai lãnh đạo liên minh là Elendil và Đại đế Gil-Galad đểu tử trận. May mắn là ngay trong lúc chủ quan vì hạ được tướng địch, hắn lập tức bị Isildur, con trai của Elendil chém đứt ngon tay đeo Nhẫn, lập tức cơ thể hắn tan biến bới đa phần ma thuật của Sauron được tập trung ở đây.

Sauron - Chúa tể bóng tối và cuộc chiến cuối cùng với đoàn Hộ nhẫn - Ảnh 3.

Tộc Orc đáng sợ.

Vương quốc bóng tối lần nữa thất bại nhưng nguy cơ tiềm ẩn thì đáng sợ hơn bao giờ hết. Sở hữu đa phần ma thuật và một phần linh hồn của Sauron, chiêc nhẫn nguy hiểm không kém gì chủ nhân của nó.

Sau khi rơi vào tay Isildur, mê hoặc chàng hoàng tử dũng mãnh khiến anh giữ lại vật nguy hiểm này thay vì tiêu hủy nó. Sau này, chiếc nhẫn thất lạc rồi đến được tay của Gollum, con quái vật kỳ lạ nhất Trung Địa.

Cho đến mãi sau này, khi Gandalf Áo xám biết được Chúa tể bóng tối đã hồi phục gần xong, đang quay trở lại, tìm lại chiếc nhẫn để có được sức mạnh ngày trước. Lúc này, hình dạng của Sauron là một Con Mắt Lửa khổng lồ nằm ở trên đỉnh tháp Barad-dur.

Trung địa nhanh chóng sợ hãi trước sức mạnh đáng sợ của Sauron và sự trỗi dậy mạnh mẽ của bóng tối, các quái vật Orc trở lại ngày càng nhiều và manh động hơn. Họ tìm được chiếc nhẫn và buộc phải thành lập một nhóm ưu tú để đi tiêu hủy nó.

Điều đó cũng bắt đầu mở ra thời kỳ nhẫn chiến khi Sauron liên tục phái các Ma nhẫn, tay chân của mình đi săn đuổi đoàn Hộ nhẫn, thậm chí hắn còn mua chuộc được cả phù thủy hùng mạnh Saruman Áo trắng - kẻ trở thành cách tay phải của Sauron trong việc hồi sinh quân đoàn bóng tối hùng mạnh trước đây.\

Sauron - Chúa tể bóng tối và cuộc chiến cuối cùng với đoàn Hộ nhẫn - Ảnh 4.

Maiar sa ngã - Saruman áo trắng

Hàng loạt các trận chiến lớn nhỏ nổ ra chỉ vì đoàn Hộ nhẫn, bản thân nhóm này cũng bị chia 5 xẻ bảy, không thể tự chủ trong cả chuyến hành trình. Từ Gandalf Áo xám đến hoàng tử Aragorn hay chàng Hobbit nhỏ bé Frodo, họ đều phải trải qua nhưng ngày tháng mệt mỏi, căng thẳng, lo sợ trong nhiều ngày liền.

Thậm chí, có những lúc cảm tưởng như Frodo không còn đủ tỉnh táo, minh mẫn để chống lại sự mê hoặc khổng lồ từ chiếc nhẫn và cả cái gian xảo, tà ác của con quái vật Gollum. Nhưng may mắn là Frodo vẫn có bên mình những người bạn đầy nhiệt tâm, giúp anh từng bước trong chặng đương hủy nhẫn này.

Về phía Gandalf, Aragorn hay Legolas, họ thống lĩnh những đội quân người, Elf cuối cùng trực tiếp thách thức thế lực bóng tối ở ngay tại Cánh Cổng Đen. Họ quyết tâm lấy cái chết để thu hút sự chú ý của Sauron, tạo điều kiện cho Frodo đi đường khác lên núi Doom.

Sauron - Chúa tể bóng tối và cuộc chiến cuối cùng với đoàn Hộ nhẫn - Ảnh 5.

Frodo và chiến công hủy nhẫn.

Liên minh giữa người và Elf một lần nữa khiến Sauron bất ngờ trước sự quả cảm. Hắn còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện ra Frodo đã ở bên trong ngọn núi lửa Doom - nơi duy nhất có thể tiêu hủy được chiếc nhẫn chứa gần như toàn bộ pháp lực của chúa tể bóng tối.

Hắn điên cuồng phái Ma nhẫn đến cướp lại vật quý của mình nhưng đã quá muộn, chiếc nhẫn chủ rơi xuống dòng dung nham nóng bỏng cùng với Gollum, kẻ yêu nhẫn hơn cả mạng sống. Lúc này, Con mắt Lửa phụt tắt, Sauron cũng bị tiêu diệt gần như hoàn toàn,

Kết cục, thế lực bóng tối trở nên tan tác, một phần linh hồn của Sauron vẫn còn tồn tại nhưng lại trở nên vô năng khi nhận tổn thất quá lớn, không đủ khả năng để tái tạo cơ thể như những lần trước. Đây được coi là cái kết cho Chúa tể bóng tối, một trong những Maiar mạnh nhất mọi thời đại, dù cho bị biến chất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên