Sau tất cả, liệu chiến thần Kratos có cửa nào để đánh lại Thanos hay không?

Tiến Zeus |

Không như nhiều anh hùng khác trong thế giới game, Kratos thuộc dạng không ngại sát thần trảm thánh chút nào, nhưng liệu anh đối đầu với Thanos thì sao?

Thanos là tên ác nhân số một trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Việc hắn sử dụng các viên đá vô cực để búng tay quét sạch một nửa dân số vũ trụ là sự kiện lớn nhất MCU. Có thể nói ở vũ trụ của Marvel hắn dường như không có đối thủ. Vậy nếu thoát ra khỏi vũ trụ của MCU thì sao? Sẽ có bao nhiêu đối thủ xứng tầm với Thanos trong MCU?

Sau tất cả, liệu chiến thần Kratos có cửa nào để đánh lại Thanos hay không? - Ảnh 1.

Kẻ còn lại, chiến thần Kratos trong God of War là một phép so sánh thú vị với Thanos. Kratos là một nhân vật trò chơi video trong sê-ri God of War của SIE Santa Monica, dựa trên thần thoại Hy Lạp, trước khi chuyển sang thần thoại Bắc Âu.

Anh còn có một biệt danh là kẻ giết thần. Sứ mạng của Kratos trong God of War chính là tìm và tiêu diệt hết tất cả các vị thần ở đỉnh Olympus để trả thù.

Sau tất cả, liệu chiến thần Kratos có cửa nào để đánh lại Thanos hay không? - Ảnh 2.

Các vị thần ở đỉnh Olympus vô cùng quyền năng và bất tử. Tuy nhiên, đối với Kratos thì tất cả chỉ là những nạn nhân xấu số. Có không ít vị thần đã từng bại trận dưới tay anh, trong đó có thể kể đến hai cái tên cộm cán là Zeus và Ares.

Trong hành trình diệt thần của mình, Kratos hiển nhiên gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng xét cho cùng thì ai đối đầu với anh cũng phải nhận một cái kết không đẹp một chút nào.

Sau tất cả, liệu chiến thần Kratos có cửa nào để đánh lại Thanos hay không? - Ảnh 3.

Vậy nếu như so sánh sức mạnh giữa Kratos và Thanos thì ai sẽ là người vượt trội hơn? Có một điểm thú vị là mặc dù ở hai thế giới khác nhau, nhưng MCU và thế giới God of War có cùng một điểm chung, đó chính là thần Thor.

Thor ở MCU và God of War đều là một vị thần sấm, là con trai của Odin. Vậy nếu so sánh sức mạnh giữa Thanos và Kratos thì có lẽ chúng ta nên lấy mốc là Thor.

Ở Infinity War, ai cũng thấy sức mạnh của Thor khi có búa trên tay là bá đạo đến mức nào, thậm chí còn suýt giết được cả Thanos.

Vì thế nên xét về khả năng thì có vẻ như Thanos yếu thế hơn cả Thor phần nào, ngay cả khi có đủ 6 viên đá vô cực trên tay. Ở MCU, có thể nói Thor là một trong những anh hùng mạnh nhất.

Với việc làm lại nội dung và cốt truyện ở phần mới hất vào năm 2018, God of War đã chuyển từ thần thoại Hy Lạp sang thần thoại Bắc Âu.

Điều đó có nghĩa là trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự đối đầu giữa Thor và Kratos.

Chưa kể đến đoạn kết mở của God of War có sự xuất hiện của một nhân vật bí ẩn với cây búa trên tay. Điều này càng làm fan phấn khích và nghĩ ngay đến Thor, thần sấm.

Sau tất cả, liệu chiến thần Kratos có cửa nào để đánh lại Thanos hay không? - Ảnh 5.

Tất nhiên còn khá nhiều câu hỏi xoay quanh sự xuất hiện của Thor từ fan hâm mộ tựa game God of War. Liệu Kratos có đối đầu với Thor không hay chỉ là tình cờ đi ngang qua? Sẽ có hai hệ quả nếu như Kratos đối đầu với Thor.

Nếu như Kratos giết được Thor, theo tính chất bắc cầu thì rõ ràng Thanos cũng không hề có cửa. Mà điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi Kratos được mệnh danh là kẻ sát thần. Chưa có một vị thần nào thoát được khỏi tay của Kratos.

Nếu trường hợp này xảy ra thì rõ ràng Thanos sẽ không có cơ hội thực hiện sứ mệnh quét sạch một nửa dân số vũ trụ của mình. Hẳn các anh hùng trong MCU sẽ rất cần một Kratos xuất hiện sớm hơn để ngăn chặn tên Titan điên này đấy.

Sau tất cả, liệu chiến thần Kratos có cửa nào để đánh lại Thanos hay không? - Ảnh 7.

Nếu Kratos không giết được Thor, hoặc Thor bằng một lý do nào đó lại là đồng minh với Kratos thì sao? Khi điều này xảy ra thì mọi chuyện lại dường như khó khăn hơn rất nhiều trong việc so sánh sức mạnh giữa Kratos và Thanos.

Dù sao đi nữa thì đây cũng là hai cái tên bá đạo bật nhất trong mỗi vũ trụ của riêng mình. Việc ai mạnh hơn ai có lẽ phải chờ tương lai, khi các nhà sản xuất game của Sony đụng vào thế giới Marvel thì chúng ta mới có thể biết được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại