Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của phim Thâm cung nội chiến giờ ra sao?

Hoàng Linh |

Có người đã từ giã sự nghiệp, có người vẫn tiếp tục với màn ảnh nhưng không còn được nổi tiếng như xưa.

Năm 2004, bộ phim Thâm cung nội chiến đã tạo nên một cơn sốt với người yêu điện ảnh và trở thành phim có rating cao nhất của Đài TVB. 

Trước khi Thâm cung nội chiến ra mắt, đề tài cung đấu trên màn ảnh không được khai thác sâu, có thể nói đây là bộ phim đi đầu trong thể loại này. 

Điều khiến khán giả yêu thích Thâm cung nội chiến là bởi nội dung phim chặt chẽ thu hút, có sự mới mẻ và độ "chịu chơi" của TVB khi đầu tư một khoản cực khủng vào phim.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 1.

Những nhân vật trong Thâm cung nội chiến đều được miêu tả kỹ lưỡng, không có ai tốt hoàn toàn nhưng cũng không có xấu toàn diện. 

Sự tranh đấu của các cung tần mỹ nữ, họ độc ác và thủ đoạn nhưng thẳm sâu trong mỗi người đều rất yếu đuối, đều khát khao có một cuộc sống riêng. 

Thâm cung nội chiến thành công trên đa phương diện từ diễn viên cho đến kịch bản, chính vì thế mà thành công và để lại ấn tượng sâu đậm trong mắt khán giả. 

Nhiều năm sau đó, thể loại cung đấu dần quen thuộc hơn với khán giả nhưng Thâm cung nội chiến vẫn là bộ phim đi đầu, là bộ phim thành công nhất trên màn ảnh.

Đặng Tụy Văn vai Như Phi

Đặng Tụy Văn được đánh giá rất cao về diễn xuất trong Thâm cung nội chiến, có thể nói là diễn viên xuất sắc nhất trong số dàn mỹ nhân trong bộ phim. 

Với hình ảnh một Như Phi uy nghi, thông minh, tàn độc nhưng cũng rất đáng thương, Đặng Tụy Văn đã để lại ấn tượng sâu đậm không thể phai trong mắt khán giả.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 2.

Với bộ phim này, cô đã nhận được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, sự nghiệp tiếp tục thăng tiến ở tuổi 38. 

Năm 2009 và 2010, cô 2 lần đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB với Xứng danh tài nữNghĩa hải hào tình. 

Cho đến năm 2013, Đặng Tụy Văn tham gia phần 2 của Thâm cung nội chiến vẫn với vai Như Phi nhưng bộ phim đã thất bại, sự nghiệp của cô cũng vì thế mà ảnh hưởng. 

Cùng năm đó, Đặng Tụy Văn rời khỏi TVB sau 28 năm gắn bó với nhà đài, theo đuổi sự nghiệp của một diễn viên tự do. 

Ở tuổi 51, Đặng Tụy Văn vẫn độc thân, cô tham gia đóng phim nhưng không nhiều, cũng không có phim tạo được ấn tượng như thời còn ở TVB.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 3.

Đặng Tụy Văn giờ vẫn đóng phim nhưng không còn được chú ý như trước nữa.

Lê Tư vai Ngọc Doanh

Ngọc Doanh là một nhân vật vừa đáng ghét nhưng cũng rất đáng yêu, cô tuy bướng bỉnh ngang ngược nhưng lại rất coi trọng tình yêu, vì một chữ tình mà có thể bỏ qua tất cả mọi thứ. 

Câu chuyện tình của cô và ngự y Tôn Bạch Dương là một điểm nhấn trong phim, một chuyện tình gặp nhiều khó khăn và cuối cùng, họ đã chết cùng nhau.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 4.

Với diễn xuất được đánh giá cao, Lê Tư đã đoạt được danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB, trở thành Hoa đán được ưu ái nhất của nhà đài khi ấy. 

Sau một số phim thành công như: Bão cát, Lấy chồng giàu sang, Bàn tay nhân ái 3,… Lê Tư chính thức từ giã sự nghiệp vào năm 2008. 

Cô lấy doanh nhân Mã Đình Cường và sinh cho ông 3 cô con gái, sau đó thay em trai tiếp quản bệnh viện thẩm mỹ. 

Cuộc sống của Lê Tư bây giờ rất hạnh phúc, được chồng yêu thương, con gái ngoan ngoãn và cô cũng không có ý định trở lại showbiz.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 5.

Lê Tư có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên cạnh người chồng đại gia.

Xa Thi Mạn vai Nhĩ Thuần

Nhĩ Thuần không có ý định nhập cung, nhưng vì muốn cứu cha nuôi sắp bị kết tội tạo phản nên cô mới miễn cưỡng đi theo một con đường mà mình không hề mong muốn. 

Vai diễn Nhĩ Thuần đã giúp Xa Thi Mạn khi ấy thoát kiếp "bình hoa di động", trở thành diễn viên rất được yêu thích thời đó. 

Và trong số những mỹ nhân hậu cung, Nhĩ Thuần là người duy nhất có thể thoát ra khỏi Hoàng cung để tìm kiếm một cuốc sống tự do hạnh phúc.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 6.

Sau khi Lê Tư rời khỏi TVB, vị trí "nhất tỷ" của Xa Thi Mạn càng được đẩy mạnh hơn và trở thành trụ cột của nhà đài, cô tham gia nhiều phim nổi tiếng như Bằng chứng thép 2, Cung tâm kế, Công chúa giá đáo,… 

Năm 2011, Xa Thi Mạn rời TVB một thời gian ngắn rồi lại quay về với hãng, tiếp tục sự nghiệp với hàng loạt phim, điển hình như Sứ đồ hành giả (2014).

Xa Thi Mạn giờ không đóng nhiều phim nhưng vẫn được TVB trọng dụng, ngôi sao 41 tuổi cũng giống đàn chị Đặng Tụy Văn, miệt mài với sự nghiệp mà tạm "bỏ quên" tình duyên".

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 7.

Nhiều năm qua, Xa Thi Mạn vẫn hoạt động khá ổn trong showbiz, và giờ cô vẫn gắng bó với sự nghiệp, chưa chịu tìm "nửa kia" cho mình.

Trương Khả Di vai An Xuyến

An Xuyến là một cung nữ đã ở trong Hoàng cung nhiều năm, chưa từng mơ mộng một cuộc sống giàu sang phú quý huống chi là trở thành phi tử của Hoàng đế. 

Nhưng vì những thù hận nên An Xuyến đã buộc lòng phải bước chân vào thâm cung, cùng những mỹ nhân khác trong cuộc chiến giành sự sủng ái của Hoàng đế. 

Vai An Xuyến của Trương Khả Di thông minh biết suy tính, thâm trầm nhưng sâu sắc, thật sự đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 8.

So với những đồng nghiệp khác, Trương Khả Di rời đi rồi lại quay về với TVB khá nhiều lần nhưng cô dường như không được nhà đài này "sủng ái" như Lê Tư hay Xa Thi Mạn. 

Sự nghiệp của Trương Khả Di cũng rất lận đận vì bệnh tật, sau đó cô chính thức rời TVB vào năm 2012 nhưng con đường nghiệp diễn vẫn chẳng thay đổi được nhiều. 

Hiện giờ Trương Khả Di đã 47 tuổi, cô chủ yếu tập trung cho việc kinh doanh, sống một cuộc sống giản dị, có phần cô độc vì vẫn chưa tìm được người bạn đời ưng ý.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 9.

Giờ đây Trương Khả Di chủ yếu kinh doanh chứ không còn nhận đóng phim nhiều nữa.

Lâm Bảo Di vai Tôn Bạch Dương

Tôn Bạch Dương là một người đàn ông bên ngoài tuy lạnh lùng, tài giỏi nhưng bên trong, anh lại là người rất tốt và cũng rất tình cảm nên anh được cả Ngọc Doanh lẫn Nhĩ Thuần yêu mến. 

Về sau anh yêu Ngọc Doanh và muốn đưa cô rời khỏi Hoàng cung nhưng cả hai đã bị nhốt lại và thiêu sống, đây cũng có thể coi là một cái kết đẹp cho một cặp đôi nhưng gặp phải quá nhiều khó khăn.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 10.

Lâm Bảo Di đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn Tôn Bạch Dương của TVB, anh tiếp tục gắn bó với nhà đài 7 năm liền. 

Anh tham gia bộ phim Bàn tay nhân ái 3, Lấy chồng giàu sang, Hồ sơ CIB,… từng được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhưng không giành được giải. 

Sự nghiệp càng ngày đi xuống, không còn được TVB trọng vọng nên Lâm Bảo Di đã rời khỏi nhà đài năm 2011 và tấn công vào thị trường Đại Lục. 

Nhưng nhiều năm ở Đại Lục, Lâm Bảo Di cũng không đạt được thành công như đã từng làm ở TVB.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 11.

Sự nghiệp của Lâm Bảo Di càng xuống dốc hơn sau khi anh rời TVB.

Trần Hào vai Khổng Vũ

Nhân vật Khổng Vũ của Trần Hào trái ngược với Tôn Bạch Dương, anh may mắn được Hoàng đế trọng dụng nhờ có công cứu giá. 

Trở thành Ngự tiền thị vệ trong cung, Khổng Vũ được tiếp xúc và biết đến những cuộc chiến của dàn mỹ nhân hơi hậu cung kia. 

Anh yêu An Xuyến nhưng lại không được ở bên cô, cuối cùng đã cùng Nhĩ Thuần may mắn thoát ra khỏi cung, sống một cuộc sống mới.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 12.

Khi đóng Thâm cung nội chiến, Trần Hào chỉ là một gương mặt mới của TVB nhưng không lâu sau đó, anh trở thành cái tên trụ cột của TVB và gắn bó với nhà đài cho đến tận bây giờ. 

Tuy không quá điển trai nhưng diễn xuất ấn tượng của Trần Hào trong Sóng gió gia tộc, Cung tâm kế, Sức mạnh tình thân, Lấy chồng giàu sang,… giúp anh được khán giả nhớ đến.

Năm 2013, Trần Hào kết hôn với nữ diễn viên Trần Nhân Mỹ, cặp vợ chồng có 2 con trai chung, cuộc sống trôi qua vẫn rất vui vẻ và hạnh phúc.

Sau 13 năm, Lê Tư, Xa Thi Mạn của Thâm cung nội chiến giờ ra sao? - Ảnh 13.

Trần Hào vẫn ở lại TVB, hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 2 con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên