Sau 10 năm, kế hoạch săn tìm UFO và người ngoài hành tinh của Lầu Năm Góc bị "phanh phui"

Trang Ly |

Sáu thập kỷ sau sự cố UFO ở Roswell, Lầu Năm Góc thành lập một dự án chuyên tìm kiếm bằng chứng về UFO và người ngoài hành tinh với khoản chi 22 triệu USD mỗi năm.

Cách đây 70 năm, vào năm 1947, Sự cố UFO tại Roswell đã gây chấn động dư luận nước Mỹ và thế giới.

Mặc dù Mỹ lên tiếng phủ nhận nhằm trấn an dư luận rằng, sự kiện một UFO va chạm với bóng thám không của Không quân Mỹ rồi rơi xuống vùng sa mạc gần thị trấn Roswell (bang New Mexico, Mỹ) chỉ là tai nạn kỹ thuật của quả bóng thám không trong lúc làm nhiệm vụ (thu thập dữ liệu thời tiết từ trên cao).

Thì các thợ săn UFO của Mỹ vẫn một mực tin rằng, UFO và người ngoài hành tinh sau sự cố ở Roswell có thật. Và việc Mỹ bí mật xây dựng các căn cứ Vùng 51 và Dulce Base càng củng cố niềm tin đó.

UFO và người ngoài hành tinh từ đó cho đến nay vẫn là vấn đề gây tranh cãi lớn và là bí ẩn lớn của khoa học.

Tuy nhiên, theo tiết lộ gần đây nhất của chuyên gia tình báo quân đội Luis Elizondo, người từng làm việc tại Lầu Năm Góc với tờ The New York TimesPolitico thì chính ông là người đứng đầu dự án mật của Mỹ với mục đích tìm kiếm và đối phó với UFO và người ngoài hành tinh.

Dưới đây là những điều tiết lộ mới nhất của dự án mật sau một thập kỷ "chìm trong bóng tối" trong cuốn sách dày 490 trang của cựu chuyên gia Lầu Năm Góc Luis Elizondo.

Sau 10 năm, kế hoạch săn tìm UFO và người ngoài hành tinh của Lầu Năm Góc bị phanh phui - Ảnh 1.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc Luis Elizondo. Ảnh: Justin T. Gellerson/The New York Times.

Dự án mật tiêu tốn hàng chục triệu USD của Mỹ "bước ra ánh sáng"

60 năm sau Sự cố UFO ở Roswell, năm 2007, một dự án của Lầu Năm Góc (trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ) có tên "Advanced Aviation Threat Identification Program" (tạm dịch: Chương trình xác định các mối đe dọa hàng không cao cấp - AATIP) chính thức ra đời.

Và không ai khác chính chuyên gia tình báo quân đội Luis Elizondo là người đứng đầu dự án AATIP. "Trụ sở" của dự án này ở sâu bên trong căn phòng tầng 5 khu C Ring của Lầu Năm Góc.

Theo Luis Elizondo, trong khoản chi ngân sách hàng năm 600 tỷ USD cho Bộ Quốc phòng Mỹ thì Bộ này đã dành riêng khoản tiền 22 triệu USD để "rót vào" dự án AATIP. Khoản tiền này được chính Thượng nghị sĩ Harry Reid, người có mối quan tâm sâu sắc đến UFO và người ngoài hành tinh, lúc bấy giờ đề nghị.

"Phần lớn số tiền trong khoản chi 22 triệu USD "đổ vào" công ty nghiên cứu vũ trụ Bigelow Aerospace do tỷ phú Robert Bigelow nắm giữ. Ông này là một người bạn lâu năm của Thượng nghị sĩ Harry Reid, và từng cộng tác với NASA để chế tạo thành công phi thuyền đưa con người bay vào vũ trụ.

Hàng năm, chương trình mật AATIP vẫn đệ các báo cáo điều tra về các vật thế bay không xác định (UFOs). Mục đích nhằm tiên liệu các nguy cơ người ngoài hành tinh tấn công Trái Đất." Luis Elizondo trả lời phỏng vấn với tờ The New York Times.

Sau 10 năm, kế hoạch săn tìm UFO và người ngoài hành tinh của Lầu Năm Góc bị phanh phui - Ảnh 2.

Cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid, người có mối quan tâm sâu sắc đến UFO và người ngoài hành tinh. Ảnh: Al Drago/The New York Times.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, do nhận thấy dự án không mang lại nhiều hiệu quả nên Lầu Năm Góc quyết định ngưng cấp vốn cho AATIP. Tuy nhiên, nguồn tin mật cho hay, AATIP vẫn tiếp tục hoạt động bởi những người tài trợ bí mật vẫn tin rằng những thứ mà họ nghiên cứu không hề phi thực tế.

Trả lời phỏng vấn tại bang Nevada, Cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid, người rời chính trường năm 2017, nói: "Tôi tự hào về chương trình này. Không có điều gì tôi thấy hối tiếc hay hổ thẹn với những gì chúng tôi đã làm. Bởi lẽ, AATIP là một trong những điều tốt đẹp nhất mà tôi từng cống hiến khi còn đương nhiệm. Tôi đã làm được việc mà chưa ai từng làm trước đây."

Trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS (Mỹ) phát sóng hồi tháng 5/2017, tỷ phú doanh nhân Robert Bigelow nói rằng ông "hoàn toàn tin chắc" rằng người ngoài hành tinh tồn tại và đã dùng UFO để thăm Trái Đất.

"Người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất"

Quay trở lại câu chuyện của cựu chuyên gia Lầu Năm Góc Luis Elizondo, ông cũng tin rằng chúng ta có bằng chứng chứng minh con người không cô đơn trong vũ trụ.

Theo Luis Elizondo, bằng chứng người ngoài hành tinh đến Trái Đất xảy ra cách đây 13 năm. Câu chuyện đến từ 2 phi công là Trung tá David Fravor và Thiếu tá Jim Slaight.

Năm 2004, hai phi công này đang bay tập luyện trên chiếc máy bay tiêm kích Boeing F/A-18E/F Super Hornet tại vùng biển Thái Bình Dương thì phát hiện những vật thể bay kỳ lạ mà họ chưa từng nhìn thấy trong đời.

Vật thể bay không hề giống với bất kỳ thiết bị bay nào tại Mỹ và trên thế giới: Nó không có khoang lái, thậm chí không có dấu hiệu của một động cơ đẩy thông thường và cách thức vận hành rất khác biệt.

Hai phi công nhanh chóng đuổi theo các vật thể lạ và phát hiện các vật thể bay đột ngột xuất hiện ở độ cao hơn 24km trên mặt nước biển rồi đồng loạt hướng ra đại dương và dừng lại bay lơ lửng ở độ cao 6km. Một lúc sau, tất cả biến mất hoàn toàn trên màn hình radar.

Khi tiến đến vị trí mà các vật thể biến mất, hai phi công nhanh chóng phát hiện ở vị trí cách mặt nước biển khoảng 15m xuất hiện một vật thể có hình bầu dục màu trắng, dài 12m. Khi họ áp sát vật thể kỳ lạ này, nó nhanh chóng vụt bay với tốc độ mà họ "chưa từng thấy trong đời".

Đoạn video hai phi công ghi lại được:

Vật thể nghi UFO của người ngoài hành tinh. Video đăng trên The New York Times

Câu chuyện của Trung tá David Fravor và Thiếu tá Jim Slaight chính là một phần lý do cho dự án AATIP ra đời.

Tính cho đến nay, Mỹ đã đổ rất nhiều tiền cho các dự án và chương trình bí mật nhằm nghiên cứu bằng chứng tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh. Trong đó, có dự án ra đời năm 1952 mang tên Project Blue Book.

Mặc dù dự án bị ngừng vào tháng 12/1969, tuy nhiên, trước đó, có 12.618 báo cáo bằng chứng về sự xuất hiện của UFO. Về sau, người ta giải thích rằng, phần lớn số báo cáo này đều là sự nhầm lẫn của các nhân chứng.

Tuy nhiên, vẫn có khoảng 700 báo cáo "vượt ngoài tầm hiểu biết và giải thích của con người". Ngoài ra, còn có các dự án khác của Mỹ nghiên cứu UFO và người ngoài hành tinh như Project Mogul (1947); Project Ozma (năm 1950); SETI/HRMS (1976)...

Trả lời phỏng vấn với The New York Times, Trung tá David Fravor nói rằng: "Tôi không thể giải thích những thứ mà tôi đã từng chứng kiến năm đó. Nhưng nếu có cơ hội, tôi cũng muốn được lái nó một lần."

Sau 10 năm, kế hoạch săn tìm UFO và người ngoài hành tinh của Lầu Năm Góc bị phanh phui - Ảnh 4.

Bức ảnh chụp Trung tá David Fravor và Thiếu tá Jim Slaight. Ảnh: Everipedia

Vậy, Vùng 51 của Mỹ là nơi nghiên cứu UFO?

Hàng thập kỷ qua đi kể từ Sự cố UFO tại Roswell do người nông dân tên William 'Mac' Brazel tình cờ phát hiện những mảnh vỡ kỳ lạ gần thị trấn Roswell, đến nay, dư luận cho rằng Vùng 51 (mà Mỹ thông báo là căn cứ quân sự) chính là nơi Mỹ lưu giữ và nghiên cứu UFO và người ngoài hành tinh.

Nhằm khai thác công nghệ siêu hiện đại của họ nhằm chế tạo thế hệ tàu vụ trũ liên sao và sản xuất vũ khí năng lượng mạnh. Ngoài ra, căn cứ mật này còn được đồn đoán là nơi thử nghiệm các loại vũ khí thời tiết, công nghệ dịch chuyển thời gian...

Không vô cớ mà nhiều người dân vô tình thấy những luồng sáng kỳ lại quanh khu vực Vùng 51 tại sa mạc miền nam bang Nevada. 

"Chúng tôi tin rằng "có điều gì đó đã xảy ra tại Roswell". Một thứ gì đó rất lớn mà chúng ta không thể nắm bắt được. Rất có thể, Mỹ cố tình phao tin nhằm che giấu sự thực nào đó ẩn chứa bên trong sự kiện này. Tất cả đến bây giờ vẫn còn nhiều điều chưa được làm sáng tỏ.", trích một nguồn tin mật trả lời phỏng vấn với Washingtonpost.

Có thể thấy, ngày càng có nhiều cựu quan chức Mỹ từng làm việc và nghiên cứu liên quan đến các chương trình/dự án UFO mật của Mỹ tiết lộ những thông tin ra công luận. 

Có bao nhiều điều chúng ta biết? Và bao nhiêu bí mật chúng ta không thể chạm tới? Đến khi nào tất cả các mắt xích nhỏ lẻ mới có thể liên kết thành xâu chuỗi để lý giải cho những điều khó hiểu mà người ta đang bàn luận? Câu trả lời có lẽ phải còn phải chờ rất dài nữa... 

Bài viết sử dụng nguồn: Nationalgeographic, New York Times, Politico, Washingtonpost

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên