Sạt lở ở Hoà Bình khiến 1 ô tô bị đè bẹp, rất may 4 người trong xe đều an toàn

B. Bình |

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, sáng nay đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá tại tuyến đường Quốc lộ 6, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, sáng nay đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá tại tuyến đường Quốc lộ 6, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Sáng 4/8, một vụ sạt lở đất đá xảy ra trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn đi qua địa phận đèo Thung Khe, Mai Châu, Hòa Bình.

Vụ sạt lở đã khiến một khối lượng lớn đất đá đổ xuống đè bẹp chiếc ô tô mang biển số 26 (chở theo 4 người) đang lưu thông và gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường này, chiếc xe bị hư hỏng nặng. Rất may cả 4 người trên xe đều an toàn.

Sạt lở ở Hoà Bình khiến 1 ô tô bị đè bẹp, rất may 4 người trong xe đều an toàn - Ảnh 1.

Đất đá đè bẹp chiếc ô tô đang lưu thông qua đèo Thung Khe.

Vụ sạt lở cũng khiến 6 tấm hộ lan cũng bị hư hỏng. Sau hơn 1 giờ khắc phục sạt lở, tuyến đường Quốc lộ 6 đã tạm thời thông xe trở lại.

Lực lượng CSGT triển khai công tác cứu hộ cứu nạn xe ô tô bán tải bị đất đá rơi vào.

Trước diễn biến phức tạp trong mùa mưa bão, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc chủ động tăng cường trong công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Theo đó, lực lượng CSGT tiếp tục rà soát những trụ sở CSGT trên các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, mất an toàn để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền tổ chức di dời hoặc có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhất là trụ sở làm việc, kho tàng, hồ sơ, tài liệu, vũ khí, phương tiện, máy móc, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ..

Các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình thiên tai, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch để ứng phó kịp thời, hiệu quả; trọng tâm là, chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo "nguy hiểm", rào chắn, barie... trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân; xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông (tại chỗ và từ xa); kiên quyết "cấm đường" không để người và phương tiện đi vào khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở. Đối với các phương tiện đã đi vào khu vực ngập lụt, sạt lở, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ, nhanh chóng đưa phương tiện và người dân ra khỏi khu vực ngập lụt, sạt lở.

Kịp thời thông tin cho Phòng CSGT Công an các địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa; đồng thời, báo cáo về Cục CSGT để chỉ đạo chung trên toàn tuyến.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình TTATGT trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở. Chủ động lực lượng, phương tiện (xuồng, phương tiện chở xuồng, thiết bị cứu hộ, cứu nạn...) sẵn sàng làm nhiệm vụ và tăng cường cho các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ Công an.

Hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão, lũ xảy ra, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão, lũ gây ra.

Tổ chức nghiêm túc việc trực, ứng trực và trực ban, đảm bảo thông tin liên lạc; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo diễn biến, tình hình, hậu quả do bão, lũ gây ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại