Đồng đội tiễn đưa 3 chiến sĩ CSGT hy sinh: 'Cuối cùng không có phép màu nào xảy ra...'

B. Bình |

'Khi nghe tin vụ việc xảy ra, anh em trong đơn vị ai cũng bàng hoàng. Mọi người đều hy vọng là các anh sẽ có cơ hội trở về với gia đình, nhưng mà.. cuối cùng không có phép màu nào xảy ra…', đồng đội nghẹn ngào chia sẻ khi thắp nén tâm hương tiễn đưa các chiến sĩ CSGT hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

"Mọi người đều hy vọng là các anh sẽ có cơ hội trở về với gia đình, nhưng..."

Đau đớn, xót xa trước những mất mát quá lớn là không khí đang bao trùm lên gia đình 3 cán bộ chiến sĩ thuộc Trạm CSGT Madaguôi, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng 2 ngày nay.

Nhà Trung tá Nguyễn Khắc Thường ở huyện Đức Trọng, cách chốt Cảnh sát giao thông trên đèo Bảo Lộc khoảng 100 km. Mặc dù có hai con nhỏ, nhưng vì nhiệm vụ, anh phải trực ở đơn vị từ 7 đến đến 10 ngày mới về nhà nghỉ 2 ngày, thậm chí khi có việc đột xuất như tai nạn, tắc đường… anh lại phải lên đường làm nhiệm vụ ngay.

Với Đại úy Lê Ánh Sáng, còn 13 ngày nữa anh sẽ tổ chức đám cưới xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Nhưng tai họa bất ngờ ập đến, anh đã ra đi mãi mãi. Đại úy Lê Ánh Sáng quê ở Hà Tĩnh, anh bắt đầu vào công tác tại Lâm Đồng từ năm 2017, cha mẹ, anh chị em vẫn sinh sống ở quê. Hàng ngày, anh cùng đồng đội tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ 20 đoạn dài khoảng 40 km.

Đồng đội tiễn đưa 3 chiến sĩ CSGT hy sinh: Cuối cùng không có phép màu nào xảy ra... - Ảnh 1.

Đồng đội thắp nén tâm hương tưởng nhớ các chiến sĩ hy sinh. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Thượng úy Nguyễn Thanh Hà, Phòng Cảnh sát giao thông nghẹn ngào: "Khi nghe tin vụ việc xảy ra, anh em trong đơn vị ai cũng bàng hoàng. Mọi người đều hy vọng là các anh sẽ có cơ hội trở về với gia đình, nhưng mà... cuối cùng không có phép màu nào xảy ra…".

Xúc động hình ảnh vì dân phục vụ của các chiến sĩ CSGT trước lúc hy sinh

Trước lúc xảy ra vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc khiến 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT bị đất đá vùi lấp hy sinh và 1 người dân tử vong, hình ảnh các chiến sĩ vần đá giải phóng đường đèo gây xúc động mạnh.

Theo đó, sáng 30/7, nhận được thông tin về việc đèo Bảo Lộc xảy ra một số điểm sạt lở khiến 1 tảng đá lớn từ trên núi cao rơi xuống nằm án ngữ giữa mặt đường đèo, Tổ công tác Chốt CSGT đèo Bảo Lộc thuộc Trạm CSGT Mađaguôi, gồm Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Đại úy Lê Ánh Sáng và Đại úy Nguyễn Văn Hưng đã ngay lập tức di chuyển tới hiện trường để triển khai các phương án giải phóng đường đèo.

Tuy nhiên, tảng đá quá lớn, các anh không có cách nào để đưa tảng đá ra khỏi mặt đường được trong khi các phương tiện lưu thông qua đèo rất đông, nếu để kéo dài sẽ gây ùn tắc toàn bộ tuyến đèo Bảo Lộc.

Đồng đội tiễn đưa 3 chiến sĩ CSGT hy sinh: Cuối cùng không có phép màu nào xảy ra... - Ảnh 2.

Hình ảnh các chiến syĩ cùng người dân vần tảng đá lớn trước lúc gặp nạn. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Trước tình thế cấp bách, không thể chờ xe máy múc, máy ủi, các chiến sĩ trong tổ công tác đã gọi thêm nhiều tài xế và hành khách đang đi trên các phương tiện di chuyển qua đèo cùng chung tay đẩy hòn đá ra khỏi lòng đường. Với sự chung sức giữa các chiến sĩ CSGT và người dân, cuối cùng tảng đá lớn đã được đẩy ra khỏi mặt đường đèo. Các phương tiện lưu thông trở lại bình thường. Tuy nhiên lúc này trên đường đèo vẫn có nhiều đất đá do các điểm sạt lở gây ra ảnh hưởng đến giao thông.

Sau khi giải phóng hòn đá nói trên, các chiến sĩ trở về Chốt CSGT đèo Bảo Lộc để di chuyển thiết bị, phương tiện tiếp tục làm nhiệm vụ khắc phục các điểm sạt lở và điều tiết giao thông trên đèo Bảo Lộc. Trong lúc đang làm nhiệm vụ di chuyển thiết bị, phương tiện thì xảy ra sự cố sạt lở.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại