Sạt lở nghiêm trọng, Mường Lát bị chia cắt, nhiều nơi bị cô lập

ĐẶNG TRUNG |

Suốt hai ngày qua, mưa lớn khiến quốc lộ 15C từ TP Thanh Hóa đi Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều nơi bị chia cắt, đặc biệt là các xã Trung Lý, Nhi Sơn và Pù Nhi.

Trao đổi với Pháp luật TP HCM tối 14-8, ông Cao Văn Cường cho biết mưa lũ khiến một bé trai 5 tuổi ở bản Trung Thắng (Mường Lý, Thanh Hóa) bị cuốn trôi thương tâm.

Theo ông Cường, đến chiều tối 14-8, thống kê trên địa bàn mưa lũ làm 4 nhà dân bị sập, hàng chục ha lúa và hoa màu ngập chìm trong nước.

Hiện công tác di dời dân ra khỏi nơi sạt lở, lũ quét được triển khai khẩn trương, đồng thời tiếp lực hỗ trợ đối với các hộ dân không để dân đói, dân rét.

Sạt lở nghiêm trọng, Mường Lát bị chia cắt, nhiều nơi bị cô lập - Ảnh 1.

Sạt lở nghiêm trọng, Mường Lát bị chia cắt, nhiều nơi bị cô lập - Ảnh 2.

Mường Lát bị cô lập nhiều nơi khi QL 15C huyết mạch bị sạt lở, lũ quét khiến giao thông. Ảnh: Linh Nga

Riêng về điểm sạt lở, thông thường các đơn vị giao thông đang tiếp tục giải tỏa những điểm sạt lũ cũ và mới, sớm thông xe trở lại.

Ngoài ra theo ông Cường, mưa lớn những ngày qua cũng khiến tuyến quốc lộ 217, đoạn qua bản Mìn, xã Mường Mìn có nhiều vết lún gây nguy hiểm với độ 1,8 - 2m kéo dài hơn 200m.

“Hiện nay chính quyền đã di dời hàng chục hộ dân đến những nơi an toàn, đồng thời huy động các lực lượng tiến hành hỗ trợ người dân ra khỏi nơi nguy hiểm, ứng phó với các tình huống khẩn trương xảy ra” ông Cao Văn Cường khẳng định”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại