Sacombank rao bán loạt bất động sản trăm tỷ đồng ở TP HCM để thu hồi nợ

Nhật Quang |

Tài sản bán đấu giá là các bất động sản có vị trí tại quận 5, quận 11, huyện Nhà Bè. Lô đất 1.774 m2 tại quận 5 được ngân hàng chào bán với khởi điểm 530 tỷ đồng.

Sacombank ( HoSE: STB ) thông báo thanh lý loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ. Các bất động sản có vị trí tại quận 5, quận 11, huyện Nhà Bè và có giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Ngân hàng rao bán đấu giá quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với lô đất 1.774 m2 tại địa chỉ số 28-30 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5. Mức giá khởi điểm là hơn 530,5 tỷ đồng, đặt cọc trước 10%, bước giá 200 triệu đồng.

Sacombank cho biết nguồn gốc tài sản trên thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng của một khách hàng thế chấp cho Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay đã sáp nhập vào Sacombank) theo hợp đồng thế chấp tài sản tháng 9/2011.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã mua khoản nợ này và sau đó ủy quyền lại cho Sacombank xử lý. Tháng 8/2017, chủ sở hữu tài sản đảm bảo đã ủy quyền cho Sacombank toàn quyền định đoạt tài sản để xử lý nợ. Sacombank không công bố thông tin cụ thể về tổng dư nợ của khách hàng này.

Tương tự với khoản nợ trên, Sacombank cũng thông báo đấu giá tài sản tại huyện Nhà Bè để cấn trừ nợ giữa Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay là Sacombank) và CTCP Thuộc Da Hào Dương. Giá khởi điểm Sacombank đưa ra là 500 tỷ đồng, tiền đặt trước 10%.

 Sacombank rao bán loạt bất động sản trăm tỷ đồng ở TP HCM để thu hồi nợ  - Ảnh 1.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Thuộc Da Hào Dương tại KCN Hiệp Phước, xã Long Thời, huyện Nhà Bè. Ảnh: Sacombank

Tài sản được đấu giá là quyền tài sản phát sinh từ giao dịch nhận tài sản cấn trừ nợ giữa Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay đã sáp nhập vào Sacombank) và CTCP Thuộc Da Hào Dương. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng và nhà xưởng tại lô đất hơn 5,9 ha tại KCN Hiệp Phước, xã Long Thời, huyện Nhà Bè.

CTCP Thuộc Da Hào Dương thành lập từ năm 2007, hoạt động chính trong lĩnh vực thuộc da, chế biến da gia súc, gia công thuộc da, người đại diện pháp luật là ông Trần Xuân Hiếu. Theo thông tin tìm hiểu từ giai đoạn 2008-2013, doanh nghiệp liên tục vi phạm xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, do đó cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp này từ năm 2013.

Ngoài hai bất động sản tại quận 5 và huyện Nhà Bè, Sacombank cũng bán đấu giá bất động sản khác tại quận 11 với giá khởi điểm 122 tỷ đồng, đặt cọc trước 5%. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên thửa đất 614 m2 trên đường Lý Thường Kiệt, phường 15.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại