Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải

T.N |

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải
Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải

Sáng sớm ngày 20/6/2019, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt" Vùng biển đảo cập cảng sớm hơn mọi ngày...

Bịn rịn chia tay các chiến sỹ hải quân, thủy đoàn của Tàu HQ 634 – Quân chủng Hải quân – tạm kết thúc Hành trình biển đảo vùng Vịnh Bắc Bộ, Hành trình ghé thăm Huyện đảo Cát Hải tại các điểm: Trạm Radar 495; Đồn Biên phòng Cát Bà; Đồn Biên phòng Cát Hải và Giao lưu với học sinh, thanh niên, chiến sĩ tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Huyện Cát Hải.

5 đầu sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đã được Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo trao đến Huyện đảo Cát Hải, bao gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách.

Trong bài phát biểu chào mừng Hành trình đến giao lưu, cô Hoàng Thị Yến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Cát Bà đánh giá cao: "Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên, học sinh, khi đã xây dựng ý chí, khát vọng để lập thân, lập nghiệp. 

Việc đọc sách giúp bổ sung kiến thức và góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống, từ đó chuẩn bị tốt cho tương lai. Tuy nhiên, ở huyện đảo xa xôi, những quyển sách hay rất hiếm và hôm nay thật may mắn khi Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến và tặng thanh thiếu niên món quà sách quý vô giá này".

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 1.

Hệ thức thành công gồm 05 cấu phần: Khát vọng lớn – Xác định năng lực lõi – Lập kế hoạch thực thi – Kết nối và thuyết phục các nguồn lực - Dám thách thức thất bại được đúc kết trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời được Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Cát Bà, nhằm giúp các bạn trẻ có thể rút ngắn con đường đến với thành công và có thể "Lập Chí Vĩ Đại", từ đó góp phần "Khởi nghiệp Kiến Quốc".

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 2.

Trả lời câu hỏi thú vị "Sách có vai trò gì trong việc khởi nghiệp mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend lại chọn sách để tặng?" của chiến sĩ Nguyễn Ngọc Lâm - Công an Huyện Cát Hải, Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết: "Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đặc biệt quan tâm đến bạn trẻ và cho rằng các bạn trẻ ngày nay muốn khởi nghiệp thành công thì cần có 3 điều là: khát vọng lớn, chí hướng lớn để lập nghiệp; kiến thức, tri thức đúng đắn, liên thông toàn diện trong 12 lĩnh vực của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và cần được trang bị mô hình để tự thân vận hành. Vì vậy, sách là một trong những trang bị đầu tiên của việc xây dựng chí hướng lớn và trí thức đúng đắn toàn diện".

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 3.

Quan tâm đến Hành trình, em Đinh Hồng Phương – Học sinh Trường THCS Cát Bà thắc mắc: "Để đến với Cát Bà xa xôi của chúng em, Hành trình Từ Trái Tim đã trải qua những khó khăn gì?". 

Tiến sĩ Trần Hữu Đức tâm tình: "Hành trình đã rất gian truân để đến được với các huyện đảo. Tuy nhiên để thực hiện kiến tạo khát vọng lớn cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã không ngần ngại đưa Hành trình đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. 

Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ từng có tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên hẻo lánh nên rất đồng cảm và thấu hiểu những tâm tư, trăn trở của hàng triệu bạn trẻ thanh niên – đặc biệt là các bạn trẻ, thanh niên nơi vùng sâu vùng xa đang mày mò tìm kiếm công thức, con đường để lập thân, khởi nghiệp. Vì vậy, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết để chọn lọc những cuốn sách quý, đúc rút công thức thành công gửi đến các bạn trẻ, nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường khởi nghiệp kiến quốc".

Buổi giao lưu ý nghĩa và rộn tiếng cười kết thúc trong ánh mắt tiếc nuối của thanh niên, chiến sĩ, bà con Thị trấn Cát Hải. Hành trình tiếp tục tìm đến Đồn Biên phòng Cát Bà.

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 4.

Đại úy Vũ Quang Nghị - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cát Bà xúc động: "Được xem những đoạn video là những nơi Hành trình Từ Trái Tim đã đi qua, những hoạt động ý nghĩa mà Hành trình đã thực hiện, cán bộ, chiến sĩ chúng tôi vô cùng xúc động và lấy đó làm động lực nâng cao sức chiến đấu và tình yêu với mảnh đất đảo xa xôi, khó khăn này. Món quà sách quý và những món quà động viên khác là vô cùng hữu ích và thiết thực với anh em xa quê làm nhiệm vụ canh giữ chủ quyền".

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 5.

Trong cái nắng oi ả của buổi trưa hè Miền Bắc, Đoàn dùng vội bữa trưa trên đường để kịp đến thăm Đồn Biên Phòng Cát Hải. Thượng tá Lê Hồng Sơn – Chính trị viên Đồn chân thành chia sẻ: "Cán bộ, chiến sĩ phấn khởi cả tuần nay khi nghe tin Hành trình ở Miền Nam xa xôi đến thăm. Đúng như tên gọi, Hành trình xuất phát từ cái tâm của Người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Hành trình không những là động lực cho thanh niên, chiến sĩ vươn lên lập nghiệp mà còn tiếp thêm động lực giúp anh em chắc tay súng bảo vệ biên cương".

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 6.

Trời ngả về chiều, nhưng cái nắng miền biển vẫn gay gắt trên đỉnh đầu, Hành trình vội chia tay Cát Hải, tiếp tục di chuyển bằng những chiếc xe đặc biệt - khác biệt, qua phà Gót - Cái Viềng về lại trung tâm Thành phố Hải Phòng chuẩn bị cho hàng ngàn hải lý tiếp theo, để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm… các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa,… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Sách quý đánh thức khát vọng đổi đời của thanh niên Cát Bà - Cát Hải - Ảnh 10.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980