S-400 và Pantsir-S1 "song kiếm hợp bích", đẩy lùi cuộc tấn công giả định

QS |

Trong cuộc tập trận, các kíp chiến đấu đã tiêu diệt hơn 30 mục tiêu đường không.

TASS ngày 7/2 đưa tin, các hệ thống tên lửa S-400 Triumf trực thuộc đơn vị phòng không của Hạm đội Baltic (Nga) đã đẩy lùi cuộc tấn công giả định bằng đường không và bằng tên lửa của đối phương trong cuộc tập trận mới đây.

Ông Roman Martov, người phát ngôn của hạm đội cho biết:

"Theo kế hoạch tập trận, nhóm trinh sát radar của hạm đội đã thực hành phát hiện cuộc tấn công đường không của kẻ địch giả định tại khu vực chỉ định sẵn và điều khiển hệ thống tên lửa phòng không S-400 tiêu diệt các mục tiêu phát hiện được.

Tham gia yểm trợ cho các tổ hợp S-400 là các kíp chiến đấu vận hành hệ thống pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S1".

Cũng theo ông Martov, trong cuộc tập trận, các kíp chiến đấu đã tiêu diệt hơn 30 mục tiêu đường không. Sau khi đẩy lùi những cuộc tấn công này, các hệ thống tên lửa S-400 đã hành quân tới vị trí mới, dưới sự yểm trợ của các tổ hợp Pantsir-S1.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa phòng không di động tầm cao do NPO Almaz thiết kế. Trong quá trình phát triển, Triumf được gọi bằng tên định danh là S-300PMU3.

Sự khác biệt giữa S-400 với các phiên bản S-300 trước chủ yếu là những cải tiến sâu hơn về thiết bị điện tử cùng với việc triển khai thêm 4 loại tên lửa mới cho hệ thống nhằm tăng khả năng tác chiến chống lại các loại mục tiêu nhất định.

S-400 có nhiều khả năng hơn S-300, nó phát hiện được mục tiêu cách xa 400 km ở độ cao 40 - 50 km.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Tổ hợp này có thể đặt trên khung gầm xe bánh xích hoặc bánh lốp, hoặc các bệ, trụ cố định.

Tổ hợp gồm 2 pháo phòng không tự động 2A38M cỡ 30 mm và tên lửa đất đối không 57E6, cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến.

Tên lửa 57E6 với vận tốc 1.300 m/s có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly tối đa 20 km và trần bay 15 km ngay cả khi hệ thống đang di chuyển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại