Rostec - Tập đoàn chế tạo vũ khí số 1 Nga hợp tác chặt chẽ với Binh đoàn 18 BQP Việt Nam

Bình Nguyên |

Một trung tâm dịch vụ tổng hợp về sửa chữa động cơ trực thăng đã được thiết lập giữa Tập đoàn Rostec (Nga) với đối tác Việt Nam ở thành phố Vũng Tàu.

Thông cáo báo chí vừa phát đi của Tập đoàn Rostec cho biết, Trung tâm dịch vụ tổng hợp sửa chữa động cơ trực thăng được thiết lập bởi UEC-Klimov (chi nhánh của Công ty Chế tạo động cơ Liên hợp thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec, Nga) đã chính thức đi vào hoạt động ở thành phố Vũng Tàu.

Công việc sửa chữa chiếc động cơ đầu tiên đã được hoàn thành tốt đẹp tại Trung tâm mới này.

Tập đoàn Rostec cho biết, Trung tâm được trang bị tất cả những trang bị, máy móc cần thiết kèm theo phụ tùng và linh kiện để cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các động cơ được thiết kể bởi UEC-Klimov.

Vào cuối tháng 4 tới đây, sẽ có thêm 4 động cơ trực thăng của Việt Nam sẽ được hoàn tất sửa chữa tại Trung tâm này.

Các chuyên gia kỹ thuật từ UEC-Klimov thực hiện sửa chữa vừa đối với các động cơ TVZ-117 và VK-2500 của Việt Nam. Phía Nga cung cấp các chi tiết/cụm chi tiết và phụ tùng thay thế đồng thời huấn luyện cho các kỹ thuật viên Việt Nam quy trình sửa chữa/bảo dưỡng động cơ và hộp số.

Rostec - Tập đoàn chế tạo vũ khí số 1 Nga hợp tác chặt chẽ với Binh đoàn 18 BQP Việt Nam - Ảnh 1.

Trực thăng họ Mi trong biên chế đội bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18), Bộ Quốc phòng

Trong khi đó, phía Việt Nam sẽ cung cấp nhân sự hỗ trợ cần thiết đảm bảo tiến hành công việc.

Các chuyên gia Việt Nam đã nhận được giấy chứng nhận của UEC-Klimov về việc đã hoàn thành quy trình sửa chữa vừa đối với chiếc động cơ đầu tiên thuộc loại TV3-117VM series 02 sử dụng trên 1 chiếc trực thăng Mi-17-1V. Một vật thể ngoại lai đã làm hư hại một phần của động cơ này trong quá trình hoạt động bay dân dụng ở Việt Nam.

Rostec - Tập đoàn chế tạo vũ khí số 1 Nga hợp tác chặt chẽ với Binh đoàn 18 BQP Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Viktor Kladov - Giám đốc Hợp tác quốc tế và Chính sách khu vực của Tập đoàn Rostec.

"Tới cuối tháng 4, chúng tôi dự kiến sẽ hoàn tất việc sửa chữa thêm 4 động cơ cho phía Việt Nam.

Chúng tôi có kế hoạch mở rộng một cách tích cực về địa bàn hợp tác và bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và hỗ trợ đối với động cơ trực thăng ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Lào, Australia, Bangladesh và Sri Lanka.

Các đối tác ở trong khu vực rất hài lòng về hướng đi cũng như chất lượng các dịch vụ được cung cấp bởi Rostec, bao gồm hỗ trợ sau bán hàng đối với toàn bộ vòng đời của các sản phẩm do chúng tôi chế tạo", ông Viktor Kladov - Giám đốc Hợp tác quốc tế và Chính sách khu vực của Tập đoàn Rostec cho biết.

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đối với Trung tâm mới này. Hiện nay, các chuyên gia Việt Nam đã tự mình thực hiện được tất cả các công đoạn của quy trình sửa chữa vừa đối với động cơ TV3-117 cũng như các mẫu động cơ khác.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2018, UEC-Klimov và Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật trực thăng (viết tắt là Helitechco, thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18), Bộ Quốc phòng) đã ký một hợp đồng về cung cấp dịch vụ bảo dưỡng động cơ trực thăng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật trực thăng thông qua Trung tâm mới được thiết lập ở Vũng Tàu sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho các trực thăng do Nga sản xuất, Đồng thời Công ty này cũng hoạt động với tư cách là nhà cung cấp các loại động cơ ТB3-117 và VK-2500.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên