Rồng Iguana: "Hậu duệ" của quái vật Godzilla?

Nguyễn Hằng |

Nếu bạn đã xem bộ phim nổi tiếng về “Quái vật Godzilla” của điện ảnh Mỹ thì chắc hẳn rất ấn tượng với loài vật đáng sợ này. Nhưng nó thực sự tồn tại thì bạn nghĩ sao?

"Quái vật Godzilla" ở bờ biển Ecuador


Iguana có kích thước “khủng.

Iguana có kích thước “khủng".

Mới đây, sinh vật “khủng” này được nhóm thợ lặn phát hiện ra rất tình cờ và họ đã quay được một số cảnh quay khá rõ ràng, chân thực về nó.

"Quái vật Godzilla" này chính là một con kỳ đà rồng Nam Mỹ (Iguana), đã được phát hiện thấy khi nó bơi gần các thợ lặn và được máy quay ở dưới nước vô tình "chộp" được.

Con kỳ đà rồng Nam Mỹ này có kích thước lớn “bất thường”, to ngang với kích cỡ của con người. Trông nó thật “oai vệ” khi ở dưới nước.

Nhà quay phim Steve Winkworth, tại Cabo Marshall đã quay được những thước phim tuyệt đẹp này ở ngoài khơi bờ biển phía bắc của Isabela, thuộc quần đảo Galapagos, Ecuador.

Con kỳ đà “ngoại cỡ” này lặn cùng nhóm thợ lặn sâu đến 9 mét. Thật đáng ngạc nhiên về khả năng lặn của chúng với một thân hình đồ sộ thế kia.


“Quái vật Godzilla” này có khả năng lặn tuyệt vời.

“Quái vật Godzilla” này có khả năng lặn tuyệt vời.

Trong đoạn phim, con “quái vật” bò dọc theo đáy biển để tìm kiếm thức ăn trước khi ngoi lên và quay trở lại bề mặt trong không khí.

Nó có một cái đuôi rất dài , chân của nó ôm sát cơ thể giúp con Iguana “khổng lồ” có thể bơi lội và lặn không khác gì những thợ lặn chuyên nghiệp.

Đoạn video còn cho thấy có vẻ như con kỳ đã này đang tiếp tục đi săn tìm một cái gì đó để ăn.

Theo các chuyên gia cho biết, đa số những con kỳ đà biển thường “ăn chay”. Bạn rất ngạc nhiên đúng không? Nhưng đó là sự thật và nguồn thức ăn yêu thích của chúng là... tảo biển.

“Thủy quái” có khả năng “tiên tri” về động đất


Loài thủy quái” có khả năng tiên tri đầy bí hiểm

Loài "thủy quái” có khả năng tiên tri đầy bí hiểm

Theo những ngư dân cho biết, loài vật “khổng lồ” nổi tiếng có khả năng kì bí dự đoán được động đất sẽ xảy ra chính là loài cá rồng biển Oarfirsh.

Sở dĩ, người ta gọi nó là rồng biển vì nó có chiều dài “khủng” có thể lên đến 17m và có thể nặng tới 270 kg. Chúng thường sống ở dưới độ sâu 1000m so với mực nước biển. Chính vì vậy mà con người rất ít khi được thấy nó lộ diện.

Loài oarfish khổng lồ này còn được gọi là cá mái chèo, hay các nhà khoa học gọi nó là Regalecus glesne. Nó được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1772.

Với một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất như Nhật Bản, họ tin rằng cứ mỗi khi thấy một con oarfirsh dạt vào bờ thì có nghĩa là động đất sắp sửa xảy ra.

Các nhà khoa học thì vẫn chưa tìm ra nguyên do về khả năng “vi diệu” của loài cá có một không hai này.

Nhưng theo một số người thì cho rằng, có lẽ là do sống ở dưới đáy của đại dương nên con cá này rất nhạy cảm với rung chấn và những chuyển động bất thường của đất so với các loài vật khác.

Cá Hải Tượng (Arapaima ) - “Quái vật” sống ở vùng nước ngọt lớn nhất thế giới


Hình ảnh về loài cá “khổng lồ” trên sông Amazon.

Hình ảnh về loài cá “khổng lồ” trên sông Amazon.

Dù chỉ sống ở vùng nước ngọt, nhưng loài cá Nam Mỹ này có kích thước “quá sức tưởng tượng”. Một con cá trưởng thành có thể dài tới hơn 2m và nặng trung bình trên 100kg. Thậm chí trên Thế Giới còn từng ghi nhân một con cá Arapaima dài tới 4m và nặng tới 300kg.

Loài cá này sinh sống nhiều và chủ yếu ở vùng sông Amazon. Nó có hàm răng khá sắc nhọn để phục vụ cho việc săn mồi nên nhiều người cho rằng nó là loài cá sát thủ số 1.

Theo các ngư dân sinh sống ở khu vực Amazon cho biết, tuy có kích thước của “người khổng lồ” nhưng nó lại khá nhát gan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại