Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam

TAMMY |

Một điểm du lịch mới tại Tây Bắc vừa phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới và được hãng tin Reuters "điểm tên".

Điểm du lịch thú vị tại Việt Nam vừa được Reuters quảng bá rộng rãi chính là cây cầu kính Bạch Long ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Mới đây, cầu được Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới trao chứng nhận cầu kính đi bộ dài nhất thế giới với tổng chiều dài 632m. Cầu Bạch Long chính thức "vượt mặt" cây cầu kính dài 526m tại Tam Hiệp Hoàng Xuyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để nắm giữ kỷ lục Guinness mới.

"Quá ngoạn mục! Cầu Bạch Long được xây dựng trên vách đá với những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới cảnh vật thiên nhiên xung quanh. Đây là một dự án tuyệt vời" - Ông Glen Pollard, đại diện Tổ chức Guinness Thế giới chia sẻ trên Reuters.

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Phần cầu kính đi qua hai ngọn núi. Ảnh: REUTERS/Minh Nguyen

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Cảnh thiên nhiên với rừng cây, suối chảy bên dưới cầu kính Bạch Long. Ảnh: REUTERS/Athit Perawongmetha

Được biết cây cầu kính Bạch Long đang sử dụng loại kính 3 lớp mỗi lớp dày 40mm của Pháp, toàn bộ hệ thống cáp treo được nhập khẩu từ Hàn Quốc. 

Phía đơn vị khai thác cho biết cầu có thể chứa được hàng ngàn người cùng lúc nhưng để đảm bảo an toàn thì hiện chỉ giới hạn 450 người mỗi lượt tham quan. Thậm chí đơn vị này cũng từng cho xe ô tô chạy qua cầu để thử độ an toàn.

Trả lời trên Reuters, du khách Vi Thị Thu (22 tuổi) cho biết cô không dám nhìn xuống dưới đáy kính vì quá sợ độ cao. Trong khi ông Trần Xuân Tình (72 tuổi) lại chia sẻ rằng lúc đầu đi rất sợ nhưng đi qua khoảng 10 tấm kính thì cảm giác sợ sẽ qua đi.

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 3.

Các nhân viên thực hiện vệ sinh cầu kính. Ảnh: REUTERS/Athit Perawongmetha

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 4.

Đoạn cầu kính đi sát vách núi. Ảnh: Tinhte/Ruby Lee

Reuters gọi chiếc cầu kính Bạch Long là một trải nghiệm rất phù hợp với du khách ưa mạo hiểm. Khách tham quan tới đây sẽ đi qua 2 đoạn chính của cầu là đoạn đi ven vách đá cheo leo và đoạn đi qua 2 ngọn núi, sau cùng là vào hang Mường Mooc (hang Chim Thần) ngắm các nhũ đá tự nhiên. Điểm sâu nhất của cầu nằm ở giữa, tính từ khe suối lên cầu là 150m.

Vé tham quan cầu kính Bạch Long vào các ngày cuối tuần và dịp lễ 650.000 đồng một người lớn, trẻ em cao 1-1,4 m là 450.000 đồng. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng.

Bên cạnh hệ thống cầu kính, khu du lịch ở Mộc Châu này còn đa dạng hóa trải nghiệm du khách với đường đu trượt Zipline, khu trượt khô, khu vui chơi trẻ em...

Một số lưu ý của du khách đã đến thăm cầu là nếu đi vào thời gian mưa, mặt kính sẽ bị ướt nên  không nhìn rõ cảnh đẹp bên dưới. Ngoài ra, du khách cũng cần cẩn thận, tránh trơn trượt, té ngã gần núi đá sẽ rất nguy hiểm.

Du khách "check-in" tại cầu kính Bạch Long:

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 5.

Ảnh: Mộc Châu Ơi

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 6.

Ảnh: Thuy Dung

Reuters gợi ý 1 điểm đến mới toanh ở Việt Nam: Qua mặt Trung Quốc lập kỷ lục Guinness - Ảnh 7.

Ảnh: Nhu Hao

Bài viết tham khảo từ Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại