Ra tay sát hại bạn nhậu vì cho rằng bị "sàm sỡ"

Sơn Tùng |

Cho rằng Nam ôm mình là “láo”, Quỳnh cầm vỏ chia bia đập vỡ rồi sang bên kia đường “dạy” cho chàng trai trẻ một bài học.

Tối ngày 7/6, sau khi tàn cuộc nhậu, vì chưa đủ “đô” nên cả nhóm của Đặng Thành Được (SN 1981, phường Cẩm Phô, TP. Hội An, Quảng Nam) đến quán H.K (nằm trên đường Lý Thường Kiệt, phường Cẩm Châu, TP. Hội An) để tiếp tục “tăng” 2.

Tại cuộc nhậu ở quán H.K ngoài Được ra còn có 2 thanh niên khác. Một lúc sau, nhóm này gọi Nguyễn Hoàng Nam (SN 1996, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP Hội An) đến chung vui.

Khi Nam đến còn chở theo 2 cô con gái của Được là Đặng Như Quỳnh (SN 1999) và Đặng Như Ý (SN 2002, cùng phường Cẩm Phô, TP Hội An).

Ngồi nhậu tại đây đến 23 giờ, thì chủ quán yêu cầu tính tiền và đóng cửa nên cả nhóm xin được ngồi uống hết số bia và mồi còn lại.

Lúc này Nam xin được ra về trước nhưng Được không đồng ý và nói: “Nếu ra về thì lần sau không còn gọi đến nữa”. Hết cách, Nam ngồi lại nói chuyện nhưng không uống bia nữa.

Sau đó, Nam đứng dậy qua bên kia đường đi vệ sinh (cách bàn nhậu khoảng 20 mét) thì Quỳnh quay sang nói với cha: “Thằng Nam này láo, chơi hắn luôn”.

Nói xong Quỳnh liền cầm chai bia rồi đập xuống bàn cho vỡ và tiến về phía Nam. Thấy vậy, Ý cũng cầm chai bia đi theo chị sang chỗ Nam đang đi vệ sinh.

Một lúc sau, Nam quay trở lại bàn nhậu nhưng trên người bê bết máu và gục ngã. Mọi người vội đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng đến rạng sáng hôm sau thì Nam tử vong.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng, nạn nhân bị một vết thương ở hốc cổ trái làm đứt động mạch chủ dẫn đến mất máu cấp, gây tử vong.

Sau khi gây án, 3 cha con Được lên xe bỏ trốn. Đến 21 giờ ngày 13/6/2016, 3 đối tượng bị phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an Quảng Nam bắt khi đang lẩn trốn tại nhà một người họ hàng bên vợ ở xã Phú Thanh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Làm việc với cơ quan chức năng, Quỳnh khai nhận, chính cô đã dùng vỏ chai đâm vào cổ Nam khiến nạn nhân tử vong.

Về nguyên nhân khiến Quỳnh có hành động như vậy, Quỳnh cho biết, trong lúc nhậu Quỳnh đi vệ sinh thì gặp Nam.

Lợi dụng không có ai nhìn thấy, Nam vòng tay ôm Quỳnh vào người. Quỳnh không đồng ý và đẩy Nam ra, sau đó cả hai trở về bàn nhậu.

Trở về bàn nhậu, Nam tỏ vẻ không vui và xin phép về trước. Lúc này mọi người không biết sao Nam lại muốn ra về, nhưng Quỳnh thì biết rõ lý do.

Quỳnh cho rằng, hành động của Nam ôm Quỳnh là “láo”, bởi Quỳnh là bạn gái của người khác và người này cũng là bạn thân của Nam.

Chính vì bức xúc hành động của Nam nên khi thanh niên này đứng dậy đi vệ sinh, Quỳnh đã đập vỡ chai bia để “dạy” cho Nam một bài học.

Theo tìm hiểu được biết, Được quê ở tỉnh Gia Lai. Sau khi lấy vợ, anh ta đến TP. Hội An lập nghiệp bằng nghề bán cá viên chiên dọc bờ sông Hoài. Dù kinh tế rất khó khăn nhưng Được thường rượu chè, bồ bịch.

Trên đường bỏ trốn, Được đã cùng 2 con dừng chân tại xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để thăm cô “bồ nhí” N.T.T (SN 1991). Nhiều hàng xóm của Được cho biết, vì có “bồ nhí” nên Được thường xuyên đánh đập vợ.

Về Quỳnh, thiếu nữ này học đến lớp 4 thì nghỉ. Không được học hành đến nơi đến chốn, gia đình lại thiếu sự quan tâm giáo dục, nên lối sống ứng xử của chị em Quỳnh có nhiều hạn chế.

Bên cạnh đó do ảnh hưởng từ người cha nên 2 cô gái cũng thuộc diện “tóc xanh tóc đỏ”.

Bằng chứng là ngay trong tối xảy ra vụ án, 2 cô gái này, kẻ chưa được 17 tuổi, người mới chớm 14, đã ngồi nhậu thâu đêm suốt sáng với cha và đám thanh niên khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại