Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích làm 3 loại nghề và họ sẽ chỉ càng nghèo hơn, đọc mà thấm thía từng câu từng chữ

Tiểu Lương |

Sự khác biệt giữa người nghèo và người giàu có thể được phản ánh rõ ràng trong việc lựa chọn công việc.

Đây là chủ đề rất được mọi người quan tâm trên Zhihu. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có hai mặt, nhưng những quy luật dưới đây cũng không phải là không đúng.

Người nghèo càng làm càng nghèo, người giàu càng làm càng giàu.

Đó là bởi vì công việc mà người nghèo chọn không thể giàu lên và giàu hơn, và công việc mà người giàu chọn có thể giàu hơn và sự giàu có đó không có điểm dừng.

Và những người nghèo hơn, họ sẽ thích ba loại công việc này.

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích làm 3 loại nghề và họ sẽ chỉ càng nghèo hơn, đọc mà thấm thía từng câu từng chữ - Ảnh 1.

01. Công việc ổn định

Công việc càng ổn định thì cơ hội càng ít, vì càng ổn định thì sự thay đổi càng nhỏ, ai cũng không thay đổi thì còn đâu cơ hội nữa?

Hơn nữa, công việc càng ổn định thì càng cần ít tài năng và hầu hết ai cũng có thể làm được, thường lương thấp hơn, tiền ít hơn không đủ tiêu, đương nhiên sẽ ngày càng nghèo đi.

Người nghèo thường tìm kiếm sự ổn định. Người giàu theo đuổi sự thay đổi và rủi ro, bởi vì rủi ro và lợi nhuận thường tỷ lệ thuận với nhau. Vì vậy, hãy cân nhắc rằng không nên coi công việc đó là một công việc tốt vì tính ổn định, và không phải là công việc tốt nếu có rủi ro.

Rủi ro khi làm công việc bán hàng là rất cao, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ không có đơn hàng để làm và nguy cơ bị phạt nếu không hoàn thành chỉ tiêu. Nhưng so với những bộ phận khác trong công ty thì việc bán hàng thường có thu nhập cao. Bạn sẽ thấy nhóm người làm công việc này thường là những người mua nhà đất đầu tiên và nhanh nhất.

02. Làm việc xa các nguồn lực

Bạn càng cách xa các nguồn lực, bạn càng kiếm được ít hơn, và bạn kiếm được tiền khó và tiền khó kiếm. Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi làm việc cho người khác và bị người khác giám sát, càng muốn trở thành một cá nhân, họ thà lập sạp bên vệ đường mà làm, còn hơn bị sếp giám sát.

Cũng có người cho rằng cứ làm nhân viên bình thường thì không phải lo lắng bất cứ điều gì. Chỉ cần hoàn thành công việc hàng ngày là được, còn hậu quả sâu xa đã có cấp trên chịu trách nhiệm.

Nghĩ vậy là sai rồi. Hãy tự mình làm đi. Nếu bạn không tự tạo công việc cho mình, thì thôi đừng đi làm. Đương nhiên, khi đi làm đừng chỉ mong làm mãi một việc, cần phải thay đổi, tìm những điều mới mẻ trong công việc, có nhiều người tuy không thể lên làm sếp, làm lãnh đạo, nhưng ít nhất trong công việc của họ có sự đổi mới, để thấy việc làm của mình có giá trị.

Ngoài ra, đương nhiên bạn cũng cần hiểu một điều, biết tự tạo tài nguyên cho mình, tự tạo công việc cho bản thân thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong bất kỳ trường hợp nào, dù bạn là một cá nhân, tự thành lập công ty hay làm việc trong một công ty, bạn phải hiểu một điều.

Bạn có quyền lực trong tay, bạn sẽ kiểm soát được mọi thứ.

Có như vậy thì mới được, không được thì phải tham vọng, sống chết leo lên quản lý, lãnh đạo, chỉ có như vậy thì mới giàu thêm được, còn không thì chỉ càng ngày càng nghèo.

03. Công việc không có tích lũy

Làm công việc gì cũng phải tích lũy, nếu không tích lũy thì mọi việc bạn làm cũng tương đương với việc làm lại từ đầu. Mức độ khó khăn ngày càng lớn.

Nhiều người vào làm việc trong các nhà máy và trở thành công nhân bình thường, họ cảm thấy chỉ cần làm việc hàng ngày và nhận lương là đủ. Loại công việc không tích lũy này, khi bạn già đi, bạn có thể bị đào thải, ai cũng có thể thay thế bạn.

Tích lũy này được chia thành tích lũy công nghệ, tích lũy kinh nghiệm và tích lũy quan hệ. Nếu công việc của bạn không thể chứa được ba loại tích lũy này, thì khi bạn trở thành người lão làng, bạn sẽ thấy mình đối mặt với nguy cơ thất nghiệp, không tự kiếm được tiền, già đi, sẽ gặp nhiều căng thẳng hơn trong cuộc sống và đương nhiên cuộc sống ngày càng nghèo hơn.

Đừng thay đổi công ty và ngành thường xuyên. Mỗi khi bạn thay đổi ngành, bạn lại bắt đầu từ con số không, tích lũy bằng không và ngày càng nghèo đi.

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích làm 3 loại nghề và họ sẽ chỉ càng nghèo hơn, đọc mà thấm thía từng câu từng chữ - Ảnh 4.

Xuất phát điểm công việc cao, càng lên cao tích lũy càng mạnh. Ví dụ, bạn không thể so sánh việc tích lũy trong ngành ăn uống với ngành tài chính, vì điểm bắt đầu càng cao thì nguồn thu nhập sẽ càng lớn.

Do đó, hãy cố gắng nâng điểm xuất phát của bạn càng cao càng tốt. Nếu bạn không thể bắt đầu từ điểm xuất phát cao thì hãy cố gắng nâng dần hạng của mình lên. Sau một khoảng thời gian, bạn có thể cải thiện đẳng cấp của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại