Quy luật thành công ít người biết: Bạn không thể bay với đại bàng nếu tiếp tục đàn đúm với lũ gà tây

Thảo Nguyên |

Bạn đi bao xa trong lĩnh vực của bạn, bạn kiếm được bao nhiêu tiền, không phải được quyết định bởi các yếu tố bên ngoài, mà bởi những gì đang xảy ra ở bên ngoài và xung quanh bạn.

Nó chủ yếu được quyết định bởi các yếu tố bên trong, bởi những gì đang xảy ra bên trong bạn. Mức ước muốn cá nhân của chính bạn và tham vọng của bạn thường quyết định doanh số bán hàng và thu nhập của bạn hơn so với bất kì yếu tố nào khác.

Có rất ít giới hạn về việc bạn có thể tiến xa như thế nào trong nghề bán hàng. Lĩnh vực này luôn rộng mở đối với bạn. Bạn là người quyết định, và bạn đang kiếm một cách chính xác số tiền mà bạn đã quyết định kiếm.

Bạn phải cam kết là người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình

Việc cam kết đạt đến sự xuất sắc trong lĩnh vực bán hàng của bạn, hơn cả bất kì lý do đơn lẻ nào, sẽ đảm bảo cho bạn thành công vĩ đại. Cam kết này sẽ đẩy bạn về trước và lên trên. Nó sẽ thúc đẩy và tạo cảm hứng cho bạn. Nó sẽ giữ cho bạn đối mặt với sự nản lòng và thất vọng. Tất cả những người bán hàng giỏi nhất chỉ lên đến đỉnh cao sau khi đưa ra một quyết định vững vàng để trở nên tốt nhất trong bất cứ việc gì họ đang làm.

Để đạt được mục tiêu bán hàng cao, bạn phải đặt chúng vào vị trí thứ nhất

Xuất phát điểm của thành công vĩ đại trong việc bán hàng đó là việc quyết định xem bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm và sau đó quyết định xem bạn phải bán được bao nhiêu hàng để kiếm được số tiền đó.

Từ các mục tiêu về doanh thu bán hàng và thu nhập theo năm, hãy tính toán các mục tiêu hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Chia mục tiêu thu nhập trong một năm của bạn cho 250, con số thể hiện số ngày làm việc trung bình trong một năm, để xác định xem một ngày bạn muốn kiếm bao nhiêu tiền.

Sau đó chia mục tiêu về số tiền mà bạn phải kiếm hàng ngày cho tám giờ để xác định xem mỗi giờ bạn muốn kiếm bao nhiêu. Một khi bạn đã xác định được tỉ lệ mong muốn của bạn theo giờ, từ thời điểm đó trở đi, chỉ làm những việc sẽ mang đến cho bạn số tiền đó. Đừng làm những gì không đem lại cho bạn số tiền mà bạn muốn kiếm.

Ví dụ, nếu bạn muốn kiếm 50.000 đô la một năm, chia số tiền đó cho 250 bạn sẽ được kết quả là 200 đô la một ngày. Khi bạn chia 200 cho tám giờ, bạn sẽ đến với 25 đô la mỗi giờ. Đây là tỉ suất mong muốn theo giờ của bạn. Nếu bạn kiếm được 25 đô la mỗi giờ, tám giờ một ngày, 250 ngày mỗi tuần, bạn sẽ đạt được mục tiêu 50.000 đô la cho năm đó.

Quy luật thành công ít người biết: Bạn không thể bay với đại bàng nếu tiếp tục đàn đúm với lũ gà tây - Ảnh 1.

Từ thời điểm đó trở đi, hãy từ chối làm bất kì điều gì mà bạn không thể trả cho một người nào khác 25 đô la mỗi giờ. Không làm những công việc phí phạm thời gian, rửa xe hơi của bạn, tự phô tô tài liệu, hay gọi điện thoại cho gia đình hay bè bạn. Những hoạt động như thế không mang lại 25 đô la mỗi giờ. Hãy nghiêm khắc với bản thân. Luyện tập tinh thần tự kỉ luật mọi lúc.

Sử dụng thời gian của bạn một cách cẩn thận từng giờ một, trong suốt một ngày làm việc. Chỉ làm những việc có thể mang đến cho bạn số tiền bạn mong muốn có được trong một giờ.

Bạn không thể bay với những con đại bàng nếu bạn tiếp tục đàn đúm với những con gà tây

Quan sát này đến từ diễn giả Zig Ziglar, và nó nói rằng để trở thành một trong những người xuất sắc nhất trong lĩnh vực của bạn, bạn phải kết giao với những người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Bạn phải tránh 80% những người bán hàng, những người chẳng hề có một con đường sáng nào. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, và nếu bạn giao kết với những người tiêu cực, bạn có xu hướng giống với họ.

Phần lớn những người bán hàng ở đỉnh cao có xu hướng trở thành những người "đơn độc" bởi vì họ nhận ra rằng, để giữ cho bản thân họ tích cực, năng động và tập trung vào công việc của họ, họ phải tránh xa những người bán hàng khác, những người không tích cực tận tụy và tập trung bằng họ.

Bạn cũng phải tự đặt kỉ luật cho mình như vậy. Nếu bạn muốn trở thành người bán hàng đỉnh cao, bạn phải giao du với những người bán hàng ở đỉnh cao khác.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng ngay lập tức:

1. Quyết định ngay từ bây giờ rằng bạn sẽ đứng vào một trong những vị trí cao nhất trong lĩnh vực của mình. Quyết định gia nhập vào đội ngũ 10% đỉnh cao. Xác định một cách chính xác xem 10% số người bán hàng đỉnh cao bán được bao nhiêu và kiếm được bao nhiêu, và sau đó lấy số liệu đó làm mục tiêu và mục đích cho mình cho năm đó. Từ thời điểm đó trở đi, quyết tâm chỉ làm những việc giúp bạn đứng vào đôi ngũ 10% đỉnh cao. Suốt ngày chỉ làm những việc có thể đem đến cho bạn loại tiền mà bạn muốn kiếm.

2. Thoát khỏi những người không chia sẻ với bạn những cam kết để đạt đến sự xuất sắc. Chỉ giao thiệp với những người bán hàng giỏi nhất và được kính trọng nhất trong công ty và trong ngành của bạn. Việc chọn bạn của bạn sẽ có quyết định rất lớn đến tương lai của bạn. Hãy chọn cẩn thận!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại