Vatican bị kẻ trộm thư Michelangelo tống tiền

Vân Anh |

Tòa thánh Vatican cho biết họ đã nhận được yêu cầu đòi tiền chuộc để đổi lấy một bức thư bị đánh cắp của danh họa Phục hưng Michelangelo.

Theo phát ngôn viên Vatican, ông Federico Lombardi, yêu cầu trả tiền chuộc được gửi tới vị Hồng y phụ trách Nhà thờ St Peter nhưng đã bị từ chối.

Lá thư được đề cập tới trong yêu cầu trên là một trong số nhiều tài liệu đã biến mất khỏi kho lưu trữ Vatican vào năm 1997.

Giá trị của bức thư nằm ở chỗ nó có chữ viết tay của Michelangelo, kèm theo chữ ký của ông.

Đây là điều hiếm có, bởi các nghệ sĩ Phục hưng thường giao cho trợ lý việc viết thư và họ chỉ ký tên ở dưới cùng. Các chi tiết khác liên quan tớisố tài liệu bị đánh cắp hiện chưa được tiết lộ.

Người ta cũng không rõ vì sao Vatican chưa từng công bố về vụ mất cắp tài liệu, diễn ra hồi năm 1997. Thông tin về vụ việc chỉ được tờ Il Messaggero công bố mới đây.

Tờ báo cho biết, một cựu nhân viên của Vatican chính là tác giả của yêu cầu đòi tiệc chuộc kể trên. Theo tờ báo, kẻ tống tiền muốn Vatican chi cho mình 125.000 USD. Hiện vụ việc đã được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Michelangelo (1475-1564) là người đã thiết kế mái vòm Nhà thờ St Peter. Công trình này được hoàn tất vào năm 1626. Michelangelo cũng là tác giả của những bức vẽ trên trần nhà và tường tại Nhà nguyện Sistine.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại