Tiết lộ "sự ám ảnh đáng sợ" của cơ phó Germanwings

Hải Võ |

Các thành viên câu lạc bộ tàu lượn mà cơ phó Andreas Lubitz từng tham gia cho biết anh này "bị ám ảnh bởi dãy núi Alps của Pháp".

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin, cơ phó của chuyến bay 4U9525 gặp nạn hôm 24/3 Andreas Lubitz "bị ám ảnh bởi dãy Alps của Pháp" và "đã từng lái tàu lượn qua sườn núi - nơi hắn đâm chiếc máy bay của Germanwings xuống".

Viên cơ phó 28 tuổi - người được cho là đã chủ định đâm chiếc Airbus A320 xuống núi và giết chết 150 người - đã mơ ước trở thành phi công từ khi còn nhỏ và thường lui tới một câu lạc bộ tàu lượn ở cách địa điểm xảy ra thảm kịch chỉ khoảng 30 dặm.

Theo Daily Mail, Lubitz cũng tham gia những chuyến bay qua địa phận phía Nam dãy Alps.

Cơ phó của 4U9525 được mô tả là "đầy đam mê" đối với "nóc nhà của châu Âu" và "rất quen thuộc với khu vực xảy ra vụ tai nạn".

Dieter Wagner - thành viên câu lạc bộ tàu lượn Luftsportclub Westerwald mà Lubitz học bay lần đầu năm 14 tuổi - cho biết: "Anh ta đầy đam mê với dãy Alps, thậm chí có thể nói là bị ám ảnh bởi nó".

Ông Wagner cũng nói với tờ Le Parisien - "Andreas đã tham gia các khóa học ở Alpes-de-Haute-Provence với cháu gái tôi - cũng là một người bạn tốt của anh ta.

Tôi khẳng định anh ta biết rõ khu vực xảy ra tai nạn nhờ từng bay qua đó bằng tàu lượn".

Francis Kefer - thành viên câu lạc bộ tại Sisteron - nói rằng Lubitz và gia đình thường xuyên tới thăm vùng này vào khoảng thời gian 1996 - 2003.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ Metro News của Pháp rằng Lubitz mới 9 tuổi khi gia đình anh ta bắt đầu đi nghỉ tại đây và "Lubitz dường như là một cậu bé bình thường".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại