Ông Hun Sen lên án CNRP "phản quốc", cảnh báo nguy cơ nội chiến

Đức Huy |

Phát biểu tại Phnom Penh hôm 22/9 vừa qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo nếu đảng đối lập CNRP thắng cử vào năm 2018, Campuchia sẽ đi đến nội chiến, Phnom Penh Post đưa tin.

Trong bài phát biểu, ông Hun Sen lên án đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) vì những cách tiếp cận "phản quốc" của đảng này trong các cuộc đối thoại với đảng cầm quyền CPP, đồng thời ví CNRP như một "quả mìn" cần đề phòng phát nổ.

Nhận xét về cuộc bầu cử năm 2018 sắp tới, ông Hun Sen nhấn mạnh CNRP không phải là đối thủ của CPP.

"Tôi sẽ tái đắc cử Thủ tướng vào năm 2018. CNRP sẽ không cách nào chiến thắng, dù họ có vận động tranh cử hàng ngày hay kêu gọi thay đổi" - ông phát biểu.

Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại Phnom Penh hôm 22/9 vừa qua. Ảnh: Cambodia Daily
Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại Phnom Penh hôm 22/9 vừa qua. Ảnh: Cambodia Daily

Thủ tướng Campuchia cũng cảnh báo, nếu thắng lợi thuộc về CNRP trong cuộc bầu cử 2018, Campuchia sẽ đi đến nội chiến.

"Tôi nói như vậy không phải không có căn cứ, vì hai lý do. Thứ nhất, CNRP coi tầng lớp thượng lưu Campuchia là kẻ thù. Thứ hai, đảng này coi các quốc gia láng giềng là kẻ thù.

Nếu thắng cử, CNRP hứa hẹn sẽ làm cái này, sửa cái kia. Nhưng cái họ không có được sẽ là hòa bình" - ông phát biểu.

Do đó, Thủ tướng Hun Sen lo ngại những chính sách của đảng CNRP nếu được lên nắm quyền "không sớm thì muộn sẽ dẫn tới chiến tranh".

Cũng trong bài phát biểu, ông Hun Sen khẳng định sẽ không nương tay đối với bất kì âm mưu lật đổ chính phủ nào, đồng thời kêu gọi quân đội giữ vững trật tự an ninh đất nước trong thời gian ông tham dự hội nghị thượng đỉnh LHQ tại New York (Mỹ) tuần tới.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại