Nhận dạng được nạn nhân đầu tiên vụ máy bay MH17

Kết quả này đã được thông báo đến gia đình nạn nhân và thị trưởng thành phố nơi nạn nhân sinh sống.

Bộ Tư pháp Hà Lan ngày 26/7 cho biết các chuyên gia pháp y đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên của vụ máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại miền Đông Ukraine ngày 17/7 vừa qua.

Kết quả giám định pháp y xác định đó là một công dân Hà Lan.

Kết quả này đã được thông báo đến gia đình nạn nhân và thị trưởng thành phố nơi nạn nhân sinh sống.

Hà Lan là quốc gia có số người thiệt mạng nhiều nhất trong vụ rơi máy bay trên với 193 người trên tổng số 298 nạn nhân và quốc gia này nhận trách nhiệm tiến hành công tác nhận dạng toàn bộ nạn nhân.

Ngày 22/7 vừa qua, hơn 200 túi đựng thi thể nạn nhân đã được chuyển từ Ukraine về Hà Lan. Hiện một nhóm chuyên gia pháp y gồm 200 người đang khẩn trương tiến hành việc nhận dạng này, một quá trình được cho là có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Liên quan đến vụ máy bay MH17 bị rơi, ngày 26/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Australia Tony Abbott đã điện đàm nhằm thảo luận cách thức tiến hành cuộc điều tra quốc tế về vụ việc trên. Hai nhà lãnh đạo trao đổi quan điểm về việc tổ chức một cuộc điều tra quốc tế độc lập và khách quan.

Ngoài ra, hai bên cũng nhấn mạnh cần phải tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc yêu cầu được tiếp cận đầy đủ với địa điểm rơi máy bay MH17 và sự hợp tác của tất cả các nước trong cuộc điều tra này./.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại