Nhà sư 'đại gia' Thái Lan bị tố dụ dỗ thiếu nữ 13 tuổi như thế nào?

Hồng Anh |

(Soha.vn) - Người phụ nữ kiện nhà sư Thái Lan Wirapol Sukphol tội quan hệ tình dục và khiến cô có bầu đã xuất hiện tại Cục điều tra đặc biệt Thái Lan DSI.

	Người phụ nữ từng bị Thra Wirapol làm cho có bầu cùng con trai cô tại DSI.

Người phụ nữ từng bị Thra Wirapol làm cho có bầu cùng con trai cô tại DSI.

Bà của người phụ nữ này, Prasert Wiwekwang, và người đứng đầu cơ quan hành chính Tambon Pho, ông Natthakit Kongraksa cũng đã tới DSI với vai trò nhân chứng.

Tờ Bangkok Post dẫn lời nạn nhân cho hay, Phra Wirapol Sukphol đã có quan hệ tình dục với cô khi cô mới 13 -14 tuổi và phủ nhận việc từng có "quan hệ" với anh trai nhà sư này.

Theo bà của nạn nhân, 84 tuổi, bà từng đưa cháu gái mình đến gặp Thra Wirapol trước cổng trường cô hoặc tới một nơi được gọi là Bon Kai. Sau đó, Thra Wirapol sẽ đón cô bằng ô tô vào khoảng 5,6 giờ chiều và đưa cô bé trở về nhà vào tầm 4 giờ sáng. Thỉnh thoảng Thra Wirapol mặc thường phục để mọi người không nhận ra ông ta là nhà tu hành. Việc này xảy ra vài năm liền.

Bà Prasert Wiwekwang khẳng định đưa cháu gái đến gặp Thra Wirapol vì ông ta hứa sẽ chăm sóc cô bé. Khi cô bé mang thai, Wirapol cũng đôi lần đến thăm nhưng không hỗ trợ về tài chính như đã hứa.

Giám đốc DSI, ông Tarit Pengdith cũng xác định những lời khai của nhân chứng phù hợp với các bằng chứng mà ông có được. Đồng thời, ông Tarit cũng cho biết thêm, DSI cũng tìm thấy thêm 16 phương tiện đi lại của ông Thra Wirapol có liên quan đến việc trốn thuế. Như vậy, số lượng ô tô mà nhà sư này sở hữu lên tới 70 chiếc.

Phó Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan (Amlo) Suwanee Sawangpol, cho hay, cơ quan này sẽ liên hệ với các tổ chức nước ngoài để điều tra  tài sản của nhà sư này, đồng thời phong tỏa chúng nếu thấy dấu hiệu lừa đảo.

Amlo sẽ kiểm tra các khoản đóng góp vào chùa Khantitham, nơi Thra làm trụ trì và các tài khoản ngân hàng của ông này để xác định xem liệu ông ta có vi phạm luật rửa tiền hay không.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại