Những bức ảnh trùm phát xít Hitler không muốn ai nhìn thấy

Trùm phát xít Đức Adolph Hitler yêu cầu vứt bỏ những tấm phim âm bản chụp ông ta như đang phát cuồng khi tập dượt diễn thuyết, nhưng một người đàn ông dũng cảm đã phớt lờ đề nghị này.

Những bức ảnh mà Hitler muốn hủy cho thấy hình ảnh trùm phátxít đang điên cuồng luyện tập cho bài phát biểu thuyết phục. Được xuất bản trong cuốn hồi ký của nhiếp ảnh gia Heinrich Hoffman, hậu trường những bức ảnh lột tả Hitler diễn thuyết trong những tư thế dứt khoát trong khi tập theo lời phát biểu đã được thu âm sẵn.

Những bức ảnh này được chụp năm 1925 theo đề nghị của Hitler - tờ Huffington Post cho hay. Trùm phátxít muốn xem tư thế mình diễn thuyết thế nào để có thể hoàn thiện kỹ năng của mình. Tuy nhiên, sau khi xem ảnh, Hitler yêu cầu Hoffman hủy bởi không muốn công chúng nhìn thấy cảnh hậu trường.

Hoffman phớt lờ đề nghị này và sau đó đăng tải những bức ảnh trong cuốn hồi ký "Hitler là bạn tôi" - xuất bản năm 1955. Sau bản in đầu tiên, những bức ảnh được lưu trữ trong studio của Hoffman cho đến khi ông bị bắt vào cuối cuộc chiến tranh, sau đó bị phân tán nhiều nơi.

 
 
 
 
 
 
 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại