Nga: Kênh liên lạc quân sự với Ankara bị đứt không phải lỗi của Moscow

"Các kênh thông tin liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ trong sự cố Su-24 không hoạt động không phải là lỗi của Nga", thư ký báo chí của ông Putin nói.

Ngay từ đầu Ankara đã không có ý định sử dụng các kênh thông tin, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố vào ngày 1/12.

"Vấn đề ở chỗ là các kênh liên lạc thông tin quân sự giữa các lực lượng quân đội đã tồn tại, chúng được thiết lập là để không xảy ra những sự việc bi kịch tương tự đã xảy ra. Tuy nhiên, những kênh này đã không hoạt động. Và không phải do lỗi của phía Nga", ông Peskov nói.

Trong một động thái trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu kêu gọi thiết lập kênh thông tin liên lạc quân sự với Nga để ngăn chặn những sự cố như vụ việc đã xảy ra với máy bay ném bom Su-24 của Nga.

Ông Peskov nói thêm: “Như chúng ta thấy, thực tế không ai có ý định sử dụng những kênh liên lạc đã tồn tại ở ngay thời điểm đó. Hiện nay, quân đội Nga đã đình chỉ tất cả các kênh liên lạc với Thổ Nhĩ Kỳ”.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga đồng thời lưu ý rằng phía Moscow "chưa sẵn sàng để nói" về khả năng phục hồi các kênh như vậy trong tương lai./.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại