Báo Trung Quốc viết gì về vụ xả súng ở cửa khẩu Quảng Ninh?

Chí Quân |

(Soha.vn) - Hoàn Cầu dẫn lời một nhân viên Đại sứ quán TQ tại VN cho biết TQ đang điều tra nhân thân những kẻ vượt biên trái phép trong vụ xả súng ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Tân Hoa Xã và Nhân Dân Nhật báo đều dẫn nguồn từ blog Sina chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết cơ quan này đang xác minh các thông tin được truyền thông đăng tải về vụ xả súng ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh, Việt Nam).

Cũng theo các nguồn trên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ghi nhận thông tin báo chí và đang khẩn trương tiến hành kiểm tra các chi tiết được nêu trong đó.

Trong khi đó, Thời báo Hoàn Cầu dẫn các nguồn tin của Việt Nam cho biết đã có 7 người chết trong người vượt biên trái phép Trung Quốc tấn công lực lượng chức năng Việt Nam ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Hoàn Cầu cho biết, 16 người Trung Quốc, bao gồm 10 nam giới, 4 phụ nữ và 2 trẻ em nhập cảnh trái phép đã bị cơ quan biên phòng Việt Nam ngăn chặn và làm thủ tục để trao trả cho phía Trung Quốc.

Cũng theo Hoàn Cầu, trong khi phía Việt Nam làm thủ tục trao trả các đối tượng nói trên, lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng Việt Nam, một vài người đàn ông trong nhóm vượt biên trái phép Trung Quốc đã cướp AK-47, xả súng tấn công khiến một chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh ngay tại chỗ.

Mặc dù lực lượng chức năng Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi các đối tượng đầu hàng và giao nộp vũ khí bao gồm cả dao do một số phụ nữ mang theo, nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ.

Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự sát.

Hoàn Cầu dẫn nguồn tin của Việt Nam, cho biết vụ việc không phải là tấn công khủng bố.

Tờ báo này đã liên hệ với một nhân viên họ Qi làm việc tại bộ phận chính trị của Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Nhân viên Qi cho biết các cơ quan chức năng Trung Quốc đang xử lý vụ việc, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo Qi, danh tính và nhân thân của các đối tượng nhập cảnh trái phép người Trung Quốc vẫn đang được điều tra.

Xem thêm: Bản tin VTV1 về vụ xả súng ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại