Ấn Độ vật vã trong nắng nóng, 524 người chết

Chính quyền Ấn Độ vừa thông báo nắng nóng hoành hành dữ dội từ ngày 1-4 đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 người.


	Một cậu bé Ấn Độ phun nước vào người để giải nóng

Một cậu bé Ấn Độ phun nước vào người để giải nóng

Theo báo Times of India, Cơ quan Quản lý thảm họa Ấn Độ (DDM) cho biết đã có tổng cộng 524 người thiệt mạng. Các nạn nhân tập trung chủ yếu ở bang Hyderabad và Andhra Pradesh. Nắng nóng cộng độ ẩm cao và tình trạng mất điện tràn lan khiến người dân Ấn Độ thêm khổ sở trong những ngày này.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết tình trạng nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa. Ước tính nhiệt độ trung bình ở thủ đô New Delhi vào buổi trưa là 43 độ C. Tại nhiều tỉnh trên cả nước, nhiệt độ trung bình dao động từ 41-44 độ C.

Riêng tại Uttar Pradesh, có lúc nhiệt độ tăng cao tới 45 độ C ở một số khu vực. Etawah là nơi nóng nhất ở Uttar Pradesh với nhiệt độ lên đến 46,2 độ C trong vài ngày qua. Trước tình trạng nắng nóng khủng khiếp này, đa số người dân Ấn Độ chọn giải pháp làm việc tại nhà chứ không dám ló mặt ra đường.

“Mùa hè luôn nóng bức nhưng thông thường nhiệt độ hạ xuống vào buổi tối. Nhưng những ngày này buổi tối vẫn nóng bức không chịu nổi” - trang Newstrack India dẫn lời anh Bholanath Paul, một công dân ở Kanpur.

Tình trạng nắng nóng nghiêm trọng khiến giá trái cây, rau xanh tại nhiều tỉnh thành Ấn Độ bất ngờ sụt giảm. Nguyên nhân do người bán phải cố gắng bán hết hàng trước khi rau quả bị thối rữa vì nắng nóng.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết phải đến ngày 15-6 khi mùa mưa bắt đầu thì thời tiết nóng bức trên cả nước mới dịu đi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại