Quảng Ninh thành lập Cơ quan tham mưu giúp việc chung đầu tiên trong cả nước

Trường Giang |

Quảng Ninh thành lập Cơ quan tham mưu giúp việc chung đầu tiên trong cả nước
Quảng Ninh thành lập Cơ quan tham mưu giúp việc chung đầu tiên trong cả nước
Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Quảng Ninh là mô hình cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước.

Cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được thành lập sau 2 năm thí điểm.

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Quảng Ninh. Đây là mô hình cơ quan khối cấp tỉnh chưa có tiền lệ trong cả nước.

Quảng Ninh thành lập Cơ quan tham mưu giúp việc chung đầu tiên trong cả nước - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh giao trách nhiệm cụ thể cho Cơ quan khối.

Cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội (gọi tắt là Cơ quan Khối) tỉnh Quảng Ninh được thành lập trên cơ sở những hiệu quả tích cực sau 2 năm thí điểm mô hình Cơ quan Khối cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Cơ quan Khối có chức năng tham mưu, giúp việc chung, đồng thời, là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của Luật, Pháp lệnh và Điều lệ của từng tổ chức.

Theo đó, Thủ trưởng Cơ quan Khối tỉnh Quảng Ninh là Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

5 Phó Thủ trưởng là là trưởng các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh như Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Tỉnh đoàn, Liên đoàn lao động,…

Biên chế của cơ quan được giữ nguyên số hiện có và tiến tới tinh giản. Sự ra đời của Cơ quan Khối không chỉ giảm “hành chính hóa”, giảm sự chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động của từng cơ quan mà còn giúp tiết kiệm nguồn lực, đổi mới và nâng cao hiệu quả giám sát, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Tại Hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, việc thành lập Cơ quan Khối cấp tỉnh thể hiện quyết tâm chính trị cao của Quảng Ninh bám sát theo sự chỉ đạo của Trung ương, góp phần hoàn thiện hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tuy nhiên, đây là mô hình chưa có tiền lệ nên việc triển khai thực hiện gặp không ít khó khăn.

Bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi triển khai theo hướng vừa làm vừa rút kinh nghiệm ngay từ khâu tổ chức thực hiện, vướng đâu là tập trung bàn, gỡ ngay lập tức khi bước vào thực hiện.

Ban đầu có nhiều cái khó nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm, vì mục tiêu làm thế nào để sức mạnh của hệ thống chính trị tốt nhất, người dân được chăm lo tốt nhất”.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Cơ quan Khối, yêu cầu cơ quan này cần thận trọng, triển khai và điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, có sự thống nhất xuyên suốt từ Cơ quan khối cấp tỉnh tới các địa phương, đảm bảo nhiệm vụ chính trị chung của cả tỉnh./.

theo VOV

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980