Quảng Ngãi: Giám đốc quá tuổi hưu 4 năm viết đơn xin... nghỉ hưu

Nhiệt Băng |

Đó là trường hợp của ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Trà Tân (hiện đã quá tuổi nghỉ hưu 4 năm). Trong báo cáo gửi các cấp ngành ông Dũng cho biết, sau 4 năm được giữ lại làm việc nhưng không được trả lương, nên ông yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi giải quyết cho mình chế độ hưu theo quy định.

Một khu vực phòng làm việc của Công ty Lâm nghiệp Trà Tân.

Một khu vực phòng làm việc của Công ty Lâm nghiệp Trà Tân.

Sau khi Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp (gọi tắt là C.ty Lâm nghiệp) Trà Tân bị đóng cửa và dừng hoạt động do làm ăn kém hiệu quả, tháng 12/2016, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi có văn bản (số 7082/UBND-NNTN), giải quyết kiến nghị cho C.ty Lâm nghiệp Trà Tân, thống nhất cho giữ lại 3 người (trong đó có ông Dũng) để giải quyết các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp này.

Quảng Ngãi: Giám đốc quá tuổi hưu 4 năm viết đơn xin... nghỉ hưu - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty Lâm nghiệp Trà Tân, nơi ông Dũng làm Giám đốc.

Tuy nhiên trong báo cáo (số 01/BC-Cty, do chính ông Lê Tiến Dũng ký, ngày 18/3/2021), gửi các cấp ngành tỉnh Quảng Ngãi nêu: "Từ đó (tháng 12/2016) mãi đến nay, chúng tôi phải thường xuyên làm việc tại Công ty để lập báo cáo, tờ trình gửi cho các cơ quan chức năng theo chỉ đạo của cấp trên; bảo vệ, quản lý tài sản của Công ty nhưng không nhận được bất kỳ chế độ lương hay phụ cấp gì".

Theo ông Dũng, nhiều lần C.ty Lâm nghiệp Trà Tân có văn bản kiến nghị tỉnh cho tạm ứng, hoặc giải quyết 1 phần lương và chế độ cho 3 lao động được giữ ở lại.

Tuy nhiên kiến nghị trên của C.ty Lâm nghiệp Trà Tân vẫn không được cấp thẩm quyền tỉnh giải quyết; đồng thời tỉnh yêu cầu ông Dũng và các lao động (được giữ lại), tiếp tục có trách nhiệm trông coi tài sản của doanh nghiệp.

Không đồng tình với cách làm trên của tỉnh Quảng Ngãi, ông Dũng đã có báo cáo gửi, đề nghị cấp thẩm quyền tỉnh này yêu cầu giải quyết cho mình nghỉ hưu theo quy định (tính đến thời điểm này, ông Dũng đã quá tuổi nghi hưu 4 năm).

Quảng Ngãi: Giám đốc quá tuổi hưu 4 năm viết đơn xin... nghỉ hưu - Ảnh 3.

Cảnh bên trong Công ty Lâm nghiệp Trà Tân.

Chiều 25/3, trao đổi với PV báo Dân Việt, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đối với trường hợp của ông Dũng, do có vướng mắc và một số nguyên nhân khác cần xử lý, tháo gỡ mới giải quyết được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại