Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đoàn tên lửa phòng không 64

(Soha.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu đơn vị tên lửa phòng không hiện đại S-300PMU1.

Ngày 13-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác trực ban huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không Không quân.

Là đơn vị bảo vệ vùng trời của Thủ đô và miền Bắc, trong những năm qua, Sư đoàn Phòng không 361 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao. 

Trong giai đoạn từ năm 1965-1970, Sư đoàn đã đánh hơn 1.800 trận, bắn rơi 591 máy bay địch, trong đó có 35 máy bay B52. Đây là đơn vị chủ lực trong 12 ngày đêm chiến đấu bảo vệ vùng trời Thủ đô, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

Đoàn tên lửa phòng không 64 được trang bị đồng bộ tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có thể tiêu diệt các phương tiện tập kích đường không hiện đại của đối phương không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai như: 

Các loại máy bay chiến lược và chiến thuật, ngay cả máy bay ném bom chiến lược tàng hình...; đồng thời tiêu diệt các loại tên lửa hành trình dạng Tomahowk, tên lửa đạn đạo chiến lược, chiến dịch-chiến thuật ở mọi giải độ cao và vận tốc, ngay cả trong mọi điều kiện có nhiễu cường độ lớn và các thủ đoạn kỹ chiến thuật...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và kiểm tra chế độ trực ban, sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64 (Sư đoàn Phòng không 361).

Kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Đoàn tên lửa phòng không 64, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, đi nhanh vào chính qui hiện đại của lực lượng phòng không, không quân để sẵn sàng bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc. 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Sư đoàn Phòng không 361 nói chung và Đoàn tên lửa Phòng không 64 đã phát huy truyền thống anh hùng, lập được nhiều thành tích trong việc tiếp nhận, làm chủ nhanh các vũ khí hiện đại, hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần trực tiếp vào gìn giữ hòa bình, độc lập chủ quyền Quốc gia.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu cao trong mọi tình huống, trước hết là làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại và huấn luyện chiến đấu. 

Theo đó, cán bộ chỉ huy, chiến sĩ cần tiếp tục nâng cao trình độ, làm chủ tốt công nghệ, kỹ thuật hiện đại, thuần thục các phương án tác chiến, giành thế chủ động trong mọi tình huống… Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị vững mạnh. Đảng, Nhà nước hết sức cố gắng trang bị cho quân đội đi thẳng vào hiện đại phù hợp với khả năng của đất nước - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Khẳng định Chính phủ đã và đang hết sức cố gắng bảo đảm công tác hậu cần, cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn 361 và Đoàn tên lửa 64 chú trọng làm tốt công tác hậu cần, đảm bảo nhà ở, chế độ lương để cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội.

Nhân dịp sắp bước sang năm mới Quý Tỵ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng phòng không không quân sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên