“Thay máu” Hiệp sĩ Nga bằng chiến đấu cơ Su-35 và Su-30SM

Xuân Lan |

(Soha.vn) - Nga sẽ trang bị cho Phi đội nhào lộn trên không Hiệp sĩ bằng các máy bay chiến đấu mới Su-35 và Su-30SM.

Phi đội nhào lộn trên không nổi tiếng “Hiệp sĩ” của Nga sẽ được thay thế các máy bay Su-27 bằng các chiến đấu cơ siêu cơ động Su-35 và Su-30SM, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, người giám sát ngành công nghiệp quốc phòng của chính phủ Nga cho biết trên mạng xã hội Twitter của mình.

Phi đội Hiệp sĩ Nga trình diễn với các chiến đấu cơ Su-27.

"Chúng tôi đã quyết định trang bị lại Phi đội huyền thoại Hiệp sĩ Nga bằng các máy bay Su-35 và Su-30SM. 

Các chuyến bay cần có những kỹ thuật mới, và để trình diễn trên phạm vi toàn thế giới không chỉ đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời của các phi công mà cũng cần có tài năng của các nhà thiết kế máy bay những người mặc dù đã trải qua rất nhiều khó khăn trong suốt những thập kỷ qua, họ vẫn luôn sẵn sàng để cho chúng ta thấy được lý do để tự hào về đất nước của mình ", Phó Thủ tướng Nga đã viết trên Twitter.

Ông nói thêm rằng việc làm tương tự cũng sẽ được áp dụng đối với Phi đội Chim Én".

Phi đội Chim Én với các tiêm kích MiG-29 cũng sẽ được "thay máu".

"Hiệp sĩ Nga” – là một trong hai đội nhào lộn trên không huyền thoại của Không quân Nga. Phi đội đã giành được rất nhiều kỷ lục thế giới. 

Được thành lập ngày 05/4/1991 trên cơ sở của Phi đội máy bay số 1 Trung đoàn Hàng không hỗn hợp 234, có trụ sở tại sân bay Kubinka gần Moscow.

Phi đội được trang bị các máy bay chiến đấu đa mục đích có khả năng cơ động cao là Su-27P và Su-27UB.

Đây là phi đội nhào lộn trên không duy nhất trên thế giới thực hiện trình diễn với các “máy bay chiến đấu hạng nặng". 

Không chỉ phục vụ bay trong các sự kiện trọng đại của đất nước, “Hiệp sĩ Nga” còn tham gia trình diễn tại các sự kiện hàng không quốc tế cũng như thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt của Không quân Nga, kịp thời xuất kích bảo vệ nước Nga trước nguy cơ tấn công quân sự của các thế lực.

Việc thành lập lực lượng này còn thể hiện cho sức mạnh của Không quân Nga trong việc bảo vệ bầu trời và là một phần sức mạnh quân sự Liên bang Nga.

Chiến đấu cơ tiên tiến Su-35 được thiết kế để thực hiện như một máy bay chiến đấu thế hệ  . 

Qua nhiều lần thử nghiệm bay, các chuyên gia Nga khẳng định rằng Su-35 đã đạt được đặc tính bay tốt hơn so với các máy bay chiến đấu tương tự của phương Tây và cho phép lắp đặt nhiều thiết bị khác nhau trên máy bay để giải quyết một số yêu cầu nhiệm vụ kỹ, chiến thuật lớn hơn.

Tiêm kích siêu cơ động Su-35.

Các cuộc thử nghiệm mới nhất của máy bay Su-35 đã được công ty Sukhoi công bố là "đã đạt được những đặc tính kỹ, chiến thuật vượt qua sự mong đợi của họ".

Máy bay tiêm kích đa năng Su-30SM là biến thể của Su-30MK và được chế tạo dành riêng cho Nga. Su-30MK có một "kiến trúc mở", làm cho nó tương đối dễ dàng để lắp ráp thêm các hệ thống mới vào các thiết bị cơ bản và sử dụng các vũ khí tiên tiến (được cung cấp bởi nhà sản xuất khác nhau).

Su-30MK trang bị radar và định vị quang của Nga, chuyển hướng và hệ thống hiển thị của Pháp, EW và hướng dẫn hệ thống hướng dẫn vũ khí của Israel và máy tính của Ấn Độ.

Chiến đấu cơ Su-30SM.

Ngoài ra, máy bay này có thể dễ dàng lắp thêm các loại vũ khí và thiết bị khác nhau, biến nó thành một máy bay ném bom, máy bay đánh chặn, máy bay trình diễn hay bất kỳ thứ gì khác. Su-30SM có thể đạt tốc độ đến 2.100 km/h và có tầm bay 3.000km.

Mới đây, Tập đoàn chế tạo máy bay Irkut - SC IRKUT Corporation đã chính thức bàn giao cho Không quân Nga hai chiến tiêm kích SU-30SM.

Với khả năng cơ động tuyệt vời, cả Su-35 và Su-30SM đều là sự thay thế hoàn hảo cho các chiến đấu cơ Su-27 để Phi đội Hiệp sĩ Nga tiếp tục phá vỡ những kỷ lục thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Phi đội Hiệp sĩ Nga:

 

Phi đội Hiệp sĩ Nga trình diễn tại lễ kỷ niệm 100 năm Không quân Nga tháng 8/2012.

 
 
 
 
 
 

Màn trĩnh diễn đỉnh cao của Phi đội Hiệp sĩ Nga tại Triển lãm thủy phi cơ quốc tế mang tên “Hydro-avia-salon 2012” diễn ra tại Gelendzhik trong tháng 9/2012.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại