Tàu ngầm tấn công hạt nhân tối tân nhất hành tinh

Theo Infonet |

Được chế tạo với trị giá 1,5 tỷ USD mỗi chiếc, Astute là lớp tàu ngầm tấn công hạt nhân đắt giá nhất trong lịch sử Hải quân Anh và được đánh giá là tàu ngầm hiện đại nhất thế giới.

Chiếc mới nhất trong lớp Astute, tàu HMS Ambush là một trong những tàu ngầm có sức mạnh và mức độ tinh vi nhất của Hải quân Anh. Tàu được trang bị sonar có thể phát hiện ra một tàu ngầm địch từ khoảng cách 3.000 hải lý. Điều đó có nghĩa là, HMS Ambush đang bơi lội ở bờ biển Anh có thể phát hiện được sự di chuyển của các tàu ngầm Mỹ ở phía bên kia Đại Tây Dương.

Thuyền trưởng của con tàu, ông Peter Green, 47 tuổi, nói rằng, HMS Ambush có khả năng "chưa từng thấy". "Tàu ngầm lớp Astute chính là một bước đột phá lớn trong công nghệ dưới nước. Khả năng lắng nghe âm thanh phát ra từ đối phương của tàu ngầm HMS Ambush là đáng kinh sợ. Sonar của nó có sức mạnh xử lý bằng 2.000 chiếc máy tính xách tay gộp lại", ông Green nhấn mạnh.

Tàu ngầm HMS Ambush có thể mang theo 12 tên lửa hành trình Tomahawk, có thể tấn công chính xác mục tiêu ở khoảng cách 1.200 hải lý. Ngoài ra còn có ngư lôi Spearfish và mìn.

Lò phản ứng hạt nhân trên tàu Ambush, cho phép nó có thể hoạt động suốt 25 năm mà không cần thay thế nhiên liệu. Đặc biệt hơn, HMS Ambush được Hải quân Anh đánh giá là tàu ngầm công nghệ cao. Thậm chí, nó không cần kính tiềm vọng.

Thiết kế của tàu ngầm lớp Astute đạt đẳng cấp thế giới với các hệ thống vũ khí tối tân và khả năng di chuyển linh hoạt. HMS Ambush có thể thực hiện hành trình hơn 500 hải lý mỗi ngày, cho phép nó có thể triển khai ở mọi nơi trên trái đất trong vòng 2 tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh về siêu tàu ngầm HMS Ambush:

HMS Ambush được công ty BAE Systems chế tạo và là tàu ngầm tấn công hạt nhân tối tân nhất và mạnh nhất thế giới. Các hệ thống vũ khí mà tàu ngầm Ambush có thể mang theo là tên lửa hành trình siêu chính xác Tomahawk,ngư lôi Spearfish để tấn công các tàu chiến, tàu ngầm khác.

Tàu ngầm công nghệ cao HMS Ambush được hạ thủy vào ngày 14/9/2012, tàu được vận hành bởi thủy thủ đoàn lên tới 103 người. Trên tàu có một vài phòng ngủ, mỗi phòng có 8 giường tầng.

Dựa trên cấu trúc mặt cắt phụ của tàu cho thấy mức độ phức tạp trong thiết kế và yêu cầu lắp đặt nhiều công nghệ cần thiết.

undefined

HMS Ambush neo đậu ở bến tàu Devonshire, thuộc Barrow-in-Furness Cumbria. Ambush được trang bị hệ thống sonar và vũ khí công nghệ cao mà chưa từng được tạo ra trước đây.

Lò phản ứng hạt nhân mạnh mẽ, giúp cho HMS Ambush có thể di chuyển vòng quanh thế giới mà không cần nghỉ.

Bên trong khoang vũ khí của chiếc tàu ngầm một tỷ bảng Anh (tương đương 1,5 tỷ USD). Tất cả thông tin chi tiết về các hệ thống vũ khí của HMS Ambush vẫn là một bí mật.

Khoang bếp ăn của tàu có thể cung cấp thực phẩm 24/24 giờ cho toàn bộ kíp thủy thủ đang vận hành tàu.

Trong phòng điều khiển, kỹ sư kỹ thuật Andrew Gee đang kiểm tra hệ thống lái của tàu.

Uy lực tàu cao tốc tên lửa nhanh, mạnh nhất thế giới

Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia quân sự Mỹ, loạt 4 tàu cao tốc tên lửa lớp Ezzat mà họ đóng cho hải quân Ai Cập chính là loại tàu có tốc độ cao và hỏa lực mạnh nhất thế giới.

Trung Quốc hối hả mua động cơ chế tạo máy bay ném bom

Tờ Kanwa nhận định về mối đe dọa từ tên lửa hành trình CJ-10 đến từ máy bay ném bom H-6K TQ.

"Điểm mặt" vũ khí khủng Nhật mua năm 2013

Nhật vừa thông báo tăng cường ngân sách quốc phòng, chế tạo và mua sắm những loại vũ khí khủng nhằm nâng cao sức mạnh quân sự.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại