Tàu chiến Iran sẽ cập cảng Trung Quốc

Bảo An |

(Soha.vn) - Tư lệnh Hải quân Iran cho biết một hạm đội tàu chiến của nước này sẽ cập cảng Trung Quốc trong tương lai gần.

Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn đô đốc Habibollah Sayyari ngày hôm qua (18/2) cho biết một hạm đội tàu chiến của nước này sẽ được gửi ra vùng biển quốc tế nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền trên biển của Iran.

Tuy nhiên, Sayyari khẳng định việc Iran triển khai tàu chiến tại vùng biển quốc tế không đe dọa tới an ninh của các nước khác, đồng thời nhấn mạnh rằng Tehran hoàn toàn có quyền đưa tàu chiến ra vùng biển quốc tế, theo luật biển quốc tế.

Tàu khu trục Jamaran.

Sayyari cho biết Hải quân Iran dự định sẽ đưa tàu chiến tới eo biển Malacca – vùng biển dài khoảng 800km nằm giữa bán đảo Malay và hòn đảo Sumatra của Indonesia. Ngoài ra, tàu chiến của Iran cũng dự định sẽ cập cảng Trung Quốc trong tương lai gần.

Trong thông báo ngày hôm qua, các tàu chiến của Iran đã hoàn thành sứ mệnh chống cướp biển kéo dài trong suốt 3 năm qua. Trong sứ mệnh này, tàu chiến của Iran đã cập cảng Ả-rập Saudi, Sudan và Djibouti.

Các tàu chở dầu và tàu thương mại của Iran được sử dụng làm mồi dụ cướp biển ở Vịnh Aden và eo biển Bab el-Mandeb, hiện tại đang trong hành trình trở về Iran dưới sự bảo vệ của lực lượng hải quân nước này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại