Tạo khí thế từ ngày đầu huấn luyện

Mai Chu Anh |

Những ngày này, các đơn vị trong toàn quân đang tích cực chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2015.

Năm qua, mặc dù còn không ít khó khăn nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, các đơn vị trong toàn quân đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện theo đúng Chỉ lệnh công tác quân sự - quốc phòng của Tổng Tham mưu trưởng.

Nhiều nội dung huấn luyện của các quân, binh chủng đã có những tiến bộ vượt bậc. Nổi bật là công tác tham mưu huấn luyện.

Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch vừa có tính bao quát, vừa cụ thể từng phần việc, nội dung bảo đảm cho đơn vị thực hiện kế hoạch huấn luyện đúng tiến độ.

Trong quá trình tổ chức huấn luyện, các cấp, các ngành đã thực hiện tốt việc gắn huấn luyện chỉ huy, cơ quan với rèn luyện bộ đội; gắn huấn luyện thường xuyên với tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao huấn luyện ở các cấp.

Công tác nghiên cứu đổi mới nội dung, chương trình, tổ chức và phương pháp huấn luyện cho các đối tượng cũng được chú trọng đúng mức và kịp thời cập nhật những phát triển mới, đáp ứng yêu cầu tác chiến hiện đại.

Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức chiến đấu của các đơn vị.

Ảnh minh họa / QDND.VN

Để công tác huấn luyện đi vào nền nếp và tạo ra khí thế tích cực ngay từ ngày đầu, các đơn vị cần chuẩn bị thật tốt cho lễ ra quân huấn luyện.

Buổi ra quân huấn luyện phải thực sự như một ngày hội của đơn vị. Cũng đã có nhiều đơn vị chuẩn bị các hoạt động thể thao quân sự để thể hiện trong lễ ra quân.

Đây là một việc làm tốt cần phát huy để giúp bộ đội vừa rèn luyện thể lực, vừa tạo sự sinh động cho buổi ra quân huấn luyện.

Việc phát động thi đua, chấm điểm mô hình học cụ là rất cần thiết. Tuy nhiên cũng cần có những cách làm mới để việc thi đua trong chuẩn bị đồ dùng huấn luyện đi vào thực chất, tránh hình thức hóa công tác chuẩn bị.

Đội ngũ cán bộ cũng cần phải nắm tâm tư, nguyện vọng của bộ đội để có sự động viên kịp thời, bảo đảm cho mọi cán bộ, chiến sĩ đều nhận thức thấu đáo vai trò, vị trí của mình đối với nhiệm vụ huấn luyện.

Chỉ khi việc thực hiện nhiệm vụ của bộ đội đạt đến mức tự giác thì chất lượng và độ an toàn trong huấn luyện mới trở thành hiện thực.

Ra quân huấn luyện là sự khởi đầu của năm huấn luyện.

Biết rằng quân đội cần sự thống nhất, nhưng nếu lãnh đạo, chỉ huy đơn vị chịu suy nghĩ, tìm tòi thì chắc chắn sẽ có những giải pháp sinh động cho ra quân huấn luyện mà vẫn bảo đảm được tính chính quy, thống nhất trong toàn quân.

Điều này sẽ tạo được động lực, khí thế cho mọi cán bộ, chiến sĩ trong thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

theo Quân đội nhân dân

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên