Phong thủy năm Rắn: Sẽ có nhiều cuộc chiến tranh?

Nhiều thầy phong thủy cho rằng, sự đối nghịch của hai yếu tố nước và lửa trong năm Tỵ 2013 này có khả năng dẫn đến nhiều cuộc xung đột trên diện rộng.

 

2013 là năm rắn với 2 yếu tố đối nghịch nhau, nước và lửa, chi phối.

Xuất hiện trong truyền thuyết bất hủ kể về Adam và Eva trong vườn địa đàng cũng như nhiều thần thoại khác, rắn đối với người phương Tây là đại diện cho sự xấu xa, tội lỗi và điềm gở.

Trong khi đó, con rắn trong thần thoại Trung Quốc cũng như phương Tây, đại diện cho khả năng tấn công nhanh chóng và dứt khoát nhưng khác ở chỗ, loài vật này không mang những ý nghĩa tiêu cực.

Các vị thần trong văn hóa của người Trung Quốc thậm chí còn được khoác cho hình dạng của loài rắn, đặc biệt là các thủy thần cai quản các con sông.

Thậm chí, ngay cả rồng, linh vật được sùng bái nhất trong hoàng đạo Trung Quốc, nhiều khi cũng được minh họa, mô tả với nhiều nét khá giống hình dáng của một con rắn. Con rồng bay nổi tiếng được gọi với cái tên Teng trong thần thoại Trung Quốc là một minh chứng.

Tuy nhiên, theo nhiều thầy phong thủy, dù năm Tỵ hứa hẹn nhiều tài lộc nhưng vẫn hàm chứa nhiều rủi ro và không ai dám chắc tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp trong năm nay. Lý do là, năm nay bị chi phối bởi 2 yếu tố đối nghịch nhau: nước và lửa.

Nhiều thầy phong thủy cho rằng, sự đối nghịch của hai yếu tố trên có khả năng mang lại những xung đột gia đình cũng như những điều bất lợi đối với sức khỏe. Do vậy, lời khuyên được đưa ra là chúng ta cần hết sức thận trọng đồng thời phải nỗ lực duy trì và xây dựng các mối quan hệ trong năm tới và đừng quên chú ý chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, trong bức tranh toàn cầu lớn hơn, sự đối nghịch của hai yếu tố chi phối năm nay – nước và lửa – cũng bị dự đoán nhiều khả năng mang đến bạo lực và xung đột quốc tế.

Chẳng hạn năm 1953, năm con rắn bị hai yếu tố nước và lửa chi phối gần đây nhất, nếu liên hệ theo hướng đó, chính là thời điểm Mỹ - Liên Xô chạy đua vũ khí hạt nhân đẩy Chiến tranh Lạnh rơi vào giai đoạn căng thẳng nhất.

Chiến tranh Triều Tiên cũng kết thúc chỉ với một hiệp ước đình chiến – mà có nghĩa là, cuộc chiến giữa Hàn Quốc - Triều Tiên vẫn chưa bao giờ thực sự chấm dứt và kéo dài cho tới nay – vào năm 1953. Chưa hết, Josef Stalin cũng đột ngột qua đời trong năm đó vì một cơn đột quỵ.

Năm rắn 2013, nhân loại tránh được mối lo Chiến tranh Lạnh nhưng hàng loạt các điểm nóng quốc tế lại chỉ ra nhiều dấu hiệu và khả năng bùng lên thành thảm họa. Vấn đề hạt nhân vẫn đang căng thẳng, với Triều Tiên ngay khi hoàn thành vụ thử hạt nhân lần 3 hôm 12/2, tiếp tục đe dọa sẽ tiến hành các sứ mệnh tương tự bất chấp sự phẫn nộ của Mỹ, phương Tây và thậm chí đồng minh ruột Trung Quốc.

Trong khi đó, nhiều báo cáo cảnh báo, Iran cũng đang ngày càng tiến gần hơn đến khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân, khiến những kẻ thù không đội trời chung của họ - Israel và Mỹ - như ngồi trên đống lửa.

Tại Trung Đông và Bắc Phi, mùa xuân Ả Rập vẫn chưa kết thúc và thậm chí, biến tướng thành mùa hạ, mùa thu, mùa đông của sự bất mãn. Ngọn lửa của sự phẫn nộ, giận dữ và nổi loạn vẫn đe dọa bùng lên trong năm nay.

Còn tại chiến trường Afghanistan, việc quân đội phương Tây rậm rịch chuẩn bị rút khỏi đây không đồng nghĩa với việc bóng ma chiến tranh và sự hỗn loạn sẽ chấm dứt. Sự bất ổn và những cuộc xung đột khốc liệt khác đã lờ mờ phủ bóng đất nước đau khổ này.

Trong khi đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương bị nhấn chìm trong các tranh chấp lãnh thổ căng thăng trên Biển Đông và Hoa Đông giữa các "đại gia" khu vực cũng không loại trừ khả năng chiến tranh bùng nổ.

Ngoài ra, mâu thuẫn ngày càng leo thang giữa con rồng châu Á và cường quốc số 1 thế giới bởi những xung đột cũ - mới chồng chéo cũng hoàn toàn có khả năng thổi bùng lên một chiến tranh hủy diệt trên Thái Bình Dương.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại