Nga sản xuất hàng loạt phiên bản xe tăng xuất khẩu T-90MS

Ly Vy |

Tập đoàn Uralvagonzavod đã hoàn tất các thử nghiệm với mẫu xe tăng xuất khẩu T-90MS và hiện tại, mẫu này đã sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt.

Thông tin trên do hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời đại diện tập đoàn Uralvagonzavod cho biết bên lề triển lãm RAE-2015.

"Chúng tôi đã hoàn thành mọi thử nghiệm trên xe tăng T-90MS cho các khách hàng nước ngoài và chuẩn bị sản xuất hàng loạt" - người phát ngôn nói.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS Tagil.

T-90MS Tagil là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe tăng T-90 được giới thiệu lần đầu vào năm 2011.

Điểm khác biệt dễ nhận ra giữa phiên bản T-90MS và phiên bản T-90 thông thường nằm ở tháp pháo. Tháp pháo của T-90MS được trang bị lớp giáp phản ứng nổ Relikt, thay vì giáp phản ứng nổ Kontakt-5.

Lớp giáp yếm của xe được tạo ra từ các lớp giáp phản ứng nổ Relikt, giúp bảo vệ trước đầu đạn nổ lõm, giảm sức công phá của đạn APFSDS xuống 50%.

Ngoài ra, nó còn được trang bị hệ thống gây nhiễu Shtora-1, giúp bảo vệ xe tăng trước các loại tên lửa chống tăng dẫn đường.

Vũ khí trang bị trên xe tăng T-90MS gồm 1 pháo nòng trơn 125mm mới với độ chính xác cao. Loại pháo này giúp tăng tầm bắn xa hơn so với loại pháo trước đó, nó có thể bắn được các loại đạn như: APFSDS, HE cũng như tên lửa chống tăng 9K119 Refleks.

Bên cạnh đó là 1 súng máy đồng trục cỡ nòng 7,62mm và tháp súng tự động 7,62mm. Tuy nhiên, nguồn tin từ Tập đoàn Uralvagonzavod cho biết họ có thể lắp đặt súng máy hạng nặng cỡ nòng 12,7mm lên xe tăng T-90MS.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại