Nga bất ngờ đưa hệ thống phòng không S-300 tới Crimea

Tùng Dương |

Với việc bổ sung hệ thống phòng không S-300PMU tối tân, Nga đã tạo dựng một hệ thống phòng thủ đầy đủ tại Crimea, giúp việc đảm bảo an ninh khu vực, cũng như bảo vệ phương tiện tàu thuyền và khí tài quân sự của Hạm đội Biển Đen.

RIA Novosti ngày 3/12 dẫn lời quan chức Crimea cho biết, lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đóng tại Crimea vừa tiếp nhận hệ thống phòng không tầm xa S-300PMU được chuyển tới từ Bộ Quốc phòng Liên bang.

“Với việc trang bị S-300PMU, có thể khẳng định rằng, bán đảo Crimea đã tạo ra một hệ thống phòng thủ đầy đủ, giúp cho việc đảm bảo an ninh, cũng như bảo vệ phương tiện của Hạm đội Biển Đen từ trên không”, RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết.

Theo đó, hệ thống S-300PMU được cho là giúp lực lượng vũ trang Nga tại Crimea đối phó những cuộc tập kích ồ ạt của các loại máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo chiến thuật, ban ngày cũng như ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Crimea và Sevastopol trở thành một phần của Liên bang Nga vào tháng 3/2014 sau cuộc trưng cầu dân ý của người dân bán đảo này.

Chính quyền Kiev và phương Tây phản đối kết quả cuộc trưng cầu dân ý, và vẫn coi Crimea là một phần lãnh thổ của Ukraine.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại