Hải quân Singapore nhận tàu ngầm Archer thứ hai từ Thụy Điển

Theo Kiến thức |

(Soha.vn) - RSS Swordsman, tàu ngầm tấn công lớp Archer thứ hai đã trở lại Hải quân Singapore vào ngày 31/12.

Tàu ngầm tấn công lớp Archer thứ hai của Hải quân Singapore RSS Swordsman đã về tới căn cứ hải quân Changi của Singapore sau chuyến đi biển dài ngày từ Thụy Điển.

Tham gia tiếp đón tàu ngầm RSS Swordsman có Tư lệnh Hải quân Singapore Chuẩn Đô đốc Ng Chee Peng và một số quan chức hải quân khác.

RSS Swordsman là một trong hai tàu ngầm lớp Västergötland của Hải quân Thụy Điển được Singapore mua lại từ năm 2005.

Tương tự RSS Archer - tàu ngầm đầu tiên thuộc lớp Archer đưa vào phục vụ trong Hải quân Singapore từ ngày 2/11/2011, RSS Swordmans đã được nâng cấp toàn diện để có thể bảo đảo hoạt động tốt ở điều kiện khí hậu vùng biển Singapore.

Tàu ngầm RSS Swordman của Hải quân Singapore.

 Trước đó, kíp thủy thủ trên tàu RSS Swordsman cũng đã trải qua thời gian huấn luyện ở Thụy Điển từ năm 2008 để có được những kỹ năng cần thiết, giúp bảo đảo hoạt động và bảo dưỡng con tàu.

Theo lệnh của Bộ chỉ huy Hải quân Singapore, tàu ngầm RSS Swordsman sẽ ra nhập hải đội 171 của Hải quân Singapore.

Tàu ngầm lớp Archer do công ty Kockums AB của Thụy Điển sản xuất, đây là loại tàu ngầm vỏ đơn hai ngăn kín được thiết kế để hoạt động tại những vùng biển nông trên biển Baltic, rất phù hợp với các vùng biển của Singapore.

Tàu ngầm lớp Archer có lượng choán nước 1.400 tấn (trên mặt biển) và 1.500 tấn (dưới mặt biển). Tàu được trang bị công nghệ tự động hóa hiện đại, do vậy số lượng thủy thủ đoàn chỉ có 28 người.

Tốc độ tối đa của Archer khi lặn là 15 hải lý/giờ. Đặc biệt, tàu được trang bị hệ thống động cơ chạy khí độc lập, nhờ đó cho phép tàu ngầm có khả năng lặn sâu và gây ra tiếng ồn thấp tăng thêm khả năng tàng hình.

Vũ khí chủ lực của là 9 máy phóng ngư lôi cỡ 533 mm và 400 mm. Với sức mạnh đó, cùng với hệ thống sonar tiên tiến và hệ thống động cơ đẩy khí độc lâp, tàu ngầm lớp Archer sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho Hải quân Singapore.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại