Campuchia muốn mua tàu chiến Trung Quốc

Ly Vy |

Tờ The Phnom Penh Post dẫn lời Tư lệnh Hải quân Campuchia cho biết nước này đang đàm phán mua 2 tàu chiến dài 140m trang bị các thiết bị, vũ khí hiện đại từ Trung Quốc.

Tại cuộc gặp với Chuẩn Đô đốc Hải quân Trung Quốc Yu Manjiang, Tư lệnh Hải quân Campuchia - Phó Đô đốc Tea Vinh cho biết, nước này đang cân nhắc đặt mua 2 tàu chiến của Trung Quốc.

Tuy nhiên, kế hoạch vẫn chưa được chính phủ Campuchia thông qua.


Chuẩn đô đốc Yu Manjiang (Trung Quốc) và Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Campuchia, Phó Đô đốc Tea Vinh trong cuộc gặp.

Chuẩn đô đốc Yu Manjiang (Trung Quốc) và Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Campuchia, Phó Đô đốc Tea Vinh trong cuộc gặp.

"Hải quân Campuchia cần 2 tàu chiến nhưng quá trình trao đổi mới chỉ diễn ra giữa 2 Bộ quốc phòng. Chúng tôi sẽ không sử dụng những con tàu này để gây chiến - chúng tôi chỉ sử dụng chúng để bảo vệ chủ quyền của mình.
Campuchia không nên bị các nước láng giềng cấm đoán
" - ông Tea Vinh nói.

Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 2, Campuchia vừa tổ chức cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên với Trung Quốc,trong bối cảnh khu vực đang lo ngại về những hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Về phần mình, chuẩn đô đốc Hải quân Trung Quốc cho biết, 2 nước sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ và hợp tác đặc biệt thông qua các cuộc diễn tập hải quân chung.

"Quân đội Trung Quốc và Campuchia sẽ thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn để 2 nước có thể cùng chung tay duy trì an ninh và hòa bình trên biển cũng như trong khu vực" - ông Yu Manjiang nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại