Bộ đội tên lửa Pechora-2TM Trung đoàn 284 đua tài trên miền quan họ

Kiên Cường |

Đến Tiểu đoàn 123, Trung đoàn 284 đúng vào dịp Trung đoàn tổ chức Hội thao kíp chiến đấu phân đội tên lửa Pechora-2TM, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là từ cổng trào, nhà bạt, giường phản đến bố trí vũ khí, khí tài được triển khai rất bài bản, khoa học...

Đóng quân trên địa bàn quê quan họ Bắc Ninh, thượng tá Vũ Hồng Khanh - Trung đoàn trưởng cho biết: Hội thao lần này nhằm đánh giá trình độ kíp chiến đấu phân đội tên lửa Pechora-2TM; nâng cao năng lực chỉ huy, tổ chức điều hành của cán bộ Trung đoàn và các cơ quan Trung đoàn bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ SSCĐ và chiến đấu, đồng thời rút kinh nghiệm về tổ chức và phương pháp huấn luyện chiến đấu của đội ngũ cán bộ phân đội, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch huấn luyện trong thời gian tới…

Tại các địa điểm Hội thao, sự tranh tài của các đội diễn ra gay cấn và sôi nổi. Trên khu vực bệ phóng, các khẩu đội của 3 kíp chiến đấu lần lượt thực hành nội dung tháo, nạp đạn và thu hồi, triển khai bệ phóng tên lửa Pechora-2TM.

Mặc dù thời tiết giá buốt, những trên khuôn mặt các pháo thủ mồ hôi vẫn thấm đẫm vai áo, bởi đây là nội dung thi khó, công việc nặng nhọc, đòi hỏi các pháo thủ phải hiệp đồng chặt chẽ, động tác chuẩn xác và phải có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

Chiếc bệ phóng nặng hàng tấn vậy mà chỉ trong vòng 15 đến 16 phút đã được các pháo thủ thu hồi sẵn sàng cơ động và cũng chỉ trong vòng 17 đến 18 phút nó lại được hạ đặt ngay ngắn trên trận địa sẵn sàng vào chiến đấu.

Cả 3 khẩu đội tranh tài đều vượt xa chỉ tiêu giỏi trong huấn luyện. Đội nhanh nhất khi thu hồi là 15 phút (chỉ tiêu giỏi là 23 phút), đội chậm nhất cũng 18 phút; còn hạ đặt, đội nhanh nhất là 17 phút (chỉ tiêu giỏi là 25 phút), đội chậm nhất là 19 phút.

Đây là sự cố gắng rất lớn của các đội thi.

Tại Phòng Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ chính trị cũng tranh tài rất quyết liệt, nội dung thi được gắn với từng đối tượng cụ thể, ví như chính trị viên tiểu đoàn nội dung thi tập trung vào nhận thức chuyên ngành CTĐ, CTCT, làm kế hoạch và báo cáo kế hoạch CTĐ, CTCT trong chiến đấu; đối với chính trị phó tiểu đoàn nội dung tập trung vào nhận thức chuyên ngành và báo cáo viên; đối với chính trị viên đại đội tập trung vào nhận thức chính trị, giảng bài chính trị, thông báo thời sự tuần…

 

Thượng tá Vũ Xuân Yên - Chính ủy Trung đoàn cho biết: Đây là dịp để đánh giá thực chất chất lượng công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, trình độ, năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ chính trị trong toàn Trung đoàn; đồng thời qua đó có kế hoạch, biện pháp nâng cao chất lượng Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị”, bồi dưỡng năng lực, kỹ năng, phương pháp tác phong công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chính trị trong Trung đoàn.

Và đây cũng là dịp để cán bộ chính trị, nhất là chính trị viên tiểu đoàn, đại đội trao đổi, học tập kinh nghiệm, củng cố kiến thức toàn diện, trình độ sư phạm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tại các phòng thi khác, các nội dung thi cũng được triển khai cho từng đối tượng như tiểu đoàn trưởng, đại đội trưởng, sĩ quan điều khiển, trắc thủ PC, đài trưởng đài 1, trung đội trưởng thông tin, tiêu đồ 5x5…, ngoài những nội dung thi chung thì có rất nhiều nội dung thi được gắn với trức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân, từng thành phần trong kíp chiến đấu.

Sau các phần thi lý thuyết và thực hành của cá nhân, đến phần thi hiệp đồng kíp chiến đấu. Trên xe điều khiển, kíp chiến đấu Tiểu đoàn 123 được lệnh vào cấp 1, các thành phần nhanh chóng về vị trí chiến đấu…, bài tập đánh địch đột nhập đường không được thực hiện, nhiều tình huống Ban Tổ chức đưa ra đều được kíp chiến đấu Tiểu đoàn xử lý nhanh chóng và chính xác, các loại mục tiêu trong tình huống đều bị tiêu diệt, kíp chiến đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Rồi lần lượt kíp chiến đấu Tiểu đoàn 122 và 124 cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Ngay sau các phần thi kết thúc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Tiểu đoàn 123, giải nhì cho Tiểu đoàn 124 và nhiều giải phụ cho các tập thể, cá nhân trên từng nội dung thi.

theo Infonet

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email {email}@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên