Bão số 14: Vùng 1 Hải quân cứu hơn 300 tàu thuyền

Trọng Thiết |

(Soha.vn) - Trước khả năng cơn bão số 14 đổ bộ vào các tỉnh bắc Trung bộ và Bắc Bộ, các đơn vị quân đội VN đã huy động xe bọc thép, ô tô... giúp nhân dân và tàu thuyền tránh bão.

Trước khả năng cơn bão số 14 đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung bộ và Bắc Bộ, Bộ Tư lệnh Vùng 1 và Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã phối hợp với quân dân Hải Phòng, Quảng Ninh khẩn trương sơ tán dân và các phương tiện trú tránh bão.

Với tinh thần “giúp dân là nhiệm vụ chiến đấu”, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ và các phương tiện của Vùng và Lữ đoàn 147 ở khu vực Hải Phòng, Bạch Long Vỹ, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa đã cùng với chính quyền địa phương sơ tán nhân dân và các phương tiện ở gần cử sông, cửa biển.


	Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 473 Lữ đoàn 147 chuẩn bị lên đường giúp dân gia cố đê ở xã Hòa An- Yên Hưng- Quảng Ninh. Ảnh: Trọng Thiết

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 473 Lữ đoàn 147 chuẩn bị lên đường giúp dân gia cố đê ở xã Hòa An- Yên Hưng- Quảng Ninh. Ảnh: Trọng Thiết

Trung đoàn 952 ở đảo Bạch Long Vỹ cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và xe ô tô cùng với các lực lượng trên đảo kéo hơn 300 tàu thuyền của ngư dân nên bờ tránh bão, cùng với chính quyền địa phương chuẩn bị các phương án chống bão, nhất là chằng chống nhà cửa nhân dân, hạ tầng cơ sở trên đảo.

Lữ đoàn tên lửa bờ 679 ở Hải Phòng cử gần 100 cán bộ, chiến sĩ cơ động giúp dân chằng chống nhà cửa và bố trí cho nhân dân vào trú bão. Đại tá Nguyễn Duy Định, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 147 cho biết: Lữ đoàn 147 sử dụng 4 xe xe lội nước và 250 quân sẵn sàng ứng cứu đê xung yếu Hòa An (Yên Hưng- Quảng Yên) và 150 quân cơ động đi ứng cứu các vùng bị ảnh hưởng của bão.

Trước đó, các đơn vị của Vùng (Trạm Radar 510, 525) đã đón 114 người dân vào tránh bão tại đơn vị. Hải đội 137 ở Nghệ An đã cử 30 cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân chằng chống nhà cửa và cứu kéo tàu cá lên bờ an toàn. Hiện nay các lực lượng Vùng 1 và các đơn vị Hải quân phía Bắc đang ứng trực để đối phó với bão số 14 đang diễn biến rất phức tạp.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại