Quấn rắn quanh cổ để gây chú ý, người đàn ông Ấn Độ mất mạng

Đăng Nguyễn |

Một người đàn ông Ấn Độ tình cờ bắt được một con rắn, quấn nó quanh cổ rồi đi vào chợ, trong khi bạn bè dùng điện thoại quay phim.

Quấn rắn quanh cổ để gây chú ý, người đàn ông Ấn Độ mất mạng - Ảnh 1.

Mohammad Shaikh cầm trên tay con rắn.

Theo India Times, nhiều người Ấn Độ dường như có sở thích kỳ lạ với rắn, muốn quấn rắn quanh cổ để “trông ngầu hơn trước mặt những người khác”. Nhưng rắn không phải là thú cưng như chó, chúng không dễ thương và cũng không phải là bạn thân của con người.

Người đàn ông 28 tuổi tên Mohammad Shaikh dường như nghĩ như trên khi quấn con rắn quanh cổ. Nạn nhân tử vong do bị rắn cắn ở huyện Thane, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Theo cảnh sát địa phương, Shaikh quấn con rắn quanh cổ, đi vào một khu chợ và chơi đùa với nó dù bị cắn đến 2 lần.

Một số người bạn dùng điện thoại di động quay lại và đăng lên mạng xã hội, không cố gắng ngăn cản nạn nhân.

Không lâu sau, Shaikh cảm thấy khác thường, nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Cảnh sát coi cái chết của Shaikh là tai nạn do rắn cắn. Thi thể người đàn ông được đưa đến bệnh viện công ở huyện Thane để chờ khám nghiệm tử thi.

Hiện chưa rõ loài rắn độc nào đã khiến Shaikh tử vong. Ấn Độ là quốc gia có số người chết do rắn cắn cao nhất thế giới.

Một nghiên cứu công bố năm 2020 cho thấy, trung bình mỗi năm có 58.000 người Ấn Độ tử vong vì rắn cắn. ước tính chỉ 23% trường hợp tử vong do rắn cắn được các bệnh viện ở Ấn Độ ghi nhận.

Cách đây vài tuần, một người đàn ông Philippines tự nhận có khả năng “miễn nhiễm với nọc rắn”, bị hổ mang chúa cắn vào lưỡi dẫn đến cái chết.

"Nụ hôn" của hổ mang chúa khiến người đàn ông chỉ kịp hét lên đau đớn rồi gục xuống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại