Quân nhân Ấn Độ tiết lộ thông tin mật cho điệp viên Pakistan

Phục Hưng |

Một quân nhân Ấn Độ đã bị bắt với tội danh tiết lộ thông tin mật, cụ thể, người này đã chia sẻ thông tin về các cuộc hành quân và huấn luyện cho điệp viên Pakistan thông qua mạng xã hội Facebook và Whatsapp, để nhận được khoản thù lao hậu hĩnh.

Quân nhân nói trên đã bị bắt vào thứ năm vừa qua, sau 6 tháng tiết lộ thông tin mật, theo India Today, sau chiến dịch có sự tham gia của cơ quan tình báo và cảnh sát địa phương tại Mhow. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra rằng liệu người này có nhận được thù lao cho những gì anh ta gửi đi hay không.

Quân đội Ấn Độ đã cảnh báo về tình trạng lộ lọt thông tin trên mạng xã hội, được gọi là "viên đạn bọc đường" kể từ tháng 1 vừa qua.

Lực lượng tình báo quân đội đã phải trực tiếp kiểm tra các thiết bị điện tử, liên lạc của quân nhân, đồng thời cảnh báo họ không đăng tải các thông tin hay hình ảnh, chia sẻ bất kỳ thông tin nào liên quan đến quân sự.

Trường hợp đặc biệt này là điển hình của "viên đạn bọc đường", khi các thế lực xấu lợi dụng những người phụ nữ trẻ đẹp "bấm like" và chủ động liên lạc với các quân nhân, dần lợi dụng họ chia sẻ những thông tin bí mật quân sự trong khi "tán tỉnh", hay để "thân mật hơn".

Đến khi những thông tin này bất ngờ bị bại lộ, những người phụ nữ sẽ gửi "thư đen" đến các quân nhân để buộc họ phải khai báo toàn bộ thông tin quân sự mà họ nắm được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại