*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tháng 9/1973, chúng tôi được lệnh sẵn sàng chiến đấu cao nhất để đón lãnh tụ Cuba Fidel Castro, nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất trên TG vào thăm vùng giải phóng Quảng Trị.
Ngày 23.3.1966 - Quân giải phóng miền Nam tiếp nhận chiếc xe tăng đầu tiên. Tuy nhiên, đó không phải là xe tăng do Liên Xô hay Trung Quốc chế tạo mà lại là một chiếc xe tăng Mỹ.
Trong kháng chiến, một trong những khó khăn lớn của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam là phải đối phó với chiến thuật "trực thăng vận" và "thiết xa vận" của Mỹ - Việt Nam Cộng Hòa.
Song song với đẩy mạnh hành động quân sự ở miền Nam, Mĩ mở các đợt chiến tranh phá hoại ở miền Bắc. Nhân dân miền Bắc vừa chiến đấu, vừa sản xuất để làm hậu phương lớn cho miền Nam.
Lực lượng quân đội Sài Gòn cũng tăng nhanh từ 170 000 người (giữa năm 1961) đến 560 000 người (cuối năm 1964), được trang bị hiện đại, sử dụng phổ biến chiến thuật mới như "trực thăng vận", "thiết xa vận".
Đơn vị đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu Sư trưởng Trần Văn Trân, điện ra Bắc báo tử cho gia đình. Các thông tin này được tình báo Mỹ - VNCH thâu nhận ngay.
Anh là người tổ chức nội ứng cho trận đánh vào căn cứ Thiết đoàn 1 Kỵ binh, sau đó tự mình lái chiếc M41 số 247 ra vùng giải phóng. Và đó chính là chiếc xe tăng đầu tiên của QGPMN.
Trước khi trở thành Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đã từng trải qua nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan, ban ngành và có nhiều câu chuyện thú vị ít người biết về ông.
Có những bước ngoặt của cách mạng Việt Nam đã đặt lên vai một vị tướng một trọng trách lớn lao: Vừa tổ chức và chỉ huy quân sự, vừa phải thực thi sứ mệnh ngoại giao-một nhiệm vụ quan trọng và cơ mật; Phẩm chất, trí tuệ và bản lĩnh đã giúp ông hoàn thành xuất sắc. Cuộc sống cách mạng đã hun đúc ông trở thành một một vị tướng chiến lược tài đức vẹn toàn.