Quân đội Syria dồn dập pháo kích, bức hàng phe thánh chiến gần cao nguyên Golan

Nguyễn Thuận |

Ngày 24.12.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công khu vực Beit Jinn sau khi giành được tất cả các ngọn đồi và trang trại nằm phía bắc và nam thị trấn Mughar Al-Mir. Đây được coi là giai đoạn tấn công cuối cùng nhằm buộc Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) phải đầu hàng, giao nộp khu vực.

Sử dụng hệ thống pháo phản lực và tên lửa chống tăng ATGM, quân đội Syria tập kích hỏa lực dồn dập vào chiến tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), dọn đường cho lực lượng bộ binh tiến hành cuộc tấn công vào ngoại vi thị trấn Mughar Al-Mir.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, cuộc tấn công bằng pháo phản lực của quân đội Syria đánh trúng nhiều trận địa của HTS phía tây khu trang trại Beit Jinn, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham, phá hủy một xe bán tải gắn súng máy phòng không 23 mm.

Tổn thất nặng nề trong cuộc tập kích hỏa lực của quân đội Syria, lực lượng khủng bố pháo kích vào thị trấn Harfah, đang được quân đội Syria kiểm soát, sát hại 2 người dân.

Đại diện quân đội Syria tuyên bố, lực lượng khủng bố HTS phải đầu hàng, giao nộp toàn bộ khu vực Beit Jinn, hoặc các lực lượng vũ trang Syria sẽ tiếp tục tấn công tiêu diệt và không chấp nhận bất cứ một thỏa thuận đầu hàng nào nữa.

Trong tình thế hiện nay, HTS cũng không còn khả năng phòng ngự lâu dài, nhưng quân đội Syria cũng không có năng lực chiến đấu tiến công đánh chiếm hoàn toàn khu vực Beit Jinn.

Cuộc pháo kích và đợt tấn công chiều ngày 24.12.2017 chỉ là một cuộc tấn công gây áp lực buộc Hay’at Tahrir Al-Sham phải chấp nhận đầu hàng. Trong tình huống ngược lại, có thể các đơn vị quân đội Syria phải tấn công lâu hơn để đạt được mục đích giải phóng hoàn toàn Beit Jinn.

Quân đội Syria tập trung hỏa lực tấn công vào khu vực Beit Jinn - video Ruptly

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại