Quân đội Israel chính thức tấn công trên bộ vào dải Gaza

Tuấn Nguyễn |

Sau 20 ngày bắn phá liên tục vào Dải Gaza như một phần của Chiến dịch “Gươm Sắt” do Israel thực hiện nhằm đáp trả cuộc tấn công do lực lượng Hồi giáo vũ trang Hamas phát động nhằm các khu định cư Do Thái, hôm nay (26/10), Israel thông báo lực lượng bộ binh nước này đã thực hiện một cuộc tấn công lớn vào dải Gaza.

Theo thông báo của quân đội Israel , lực lượng bộ binh nước này đã thực hiện một cuộc tấn công tương đối lớn vào dải Gaza trong đêm hôm qua (25/10). Kèm theo tuyên bố của mình, quân đội Israel đưa ra một đoạn video clip trong đó cho biết: “để chuẩn bị cho các giai đoạn chiến đấu tiếp theo, quân đội Israel đã hành động ở phía bắc Gaza”.

Quân đội Israel chính thức tấn công trên bộ vào dải Gaza - Ảnh 1.

Quân đội Israel đăng tải video về cuộc tấn công trên bộ vào dải Gaza. Ảnh: Skynews.

Phía Israel cho biết thêm, xe tăng và bộ binh của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công vào nhiều “ổ khủng bố”, cơ sở hạ tầng và các địa điểm phóng tên lửa chống tăng ở dải Gaza. Theo Đài phát thanh quân đội Israel, cuộc tấn công trên bộ nhằm mục đích tấn công các vị trí của Hamas.

Trước đó, Israel đã nhiều lần lên tiếng về khả năng tiến hành một cuộc tấn công trên bộ vào dải Gaza và đã huy động lực lượng lớn ở khu vực biên giới với dải đất đang bị phong tỏa này.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo cuộc xung đột có thể lan rộng ra ngoài Trung Đông. Theo ông Putin, Israel sẽ mắc sai lầm lớn khi trừng phạt tội các của người khác song lại làm ảnh hưởng tới phụ nữ, trẻ em và người già vô tội ở Gaza.

"Sự leo thang hơn nữa của cuộc khủng hoảng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, cực kỳ nguy hiểm và tàn khốc. Và không chỉ đối với khu vực Trung Đông. Nó có thể lan rộng ra ngoài biên giới Trung Đông." – người đứng đầu điện Kremlin nói.

Dải Gaza đang phải hứng chịu các cuộc không kích dữ dội của Israel kể từ ngày 7/10, để đáp trả chiến dịch “cơn bão al-Aqsa” do Hamas phát động nhằm vào khu vực miền Nam Israel.

Sau hơn 19 ngày giao tranh, con số thương vong được ghi nhận ở Gaza đã lên tới 6.546 người thiệt mạng và 17.500 người bị thương, hầu hết là trẻ em và phụ nữ.

Video Quân đội Israel công bố về việc tấn công vào Gaza

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại