Cáp treo gặp sự cố dừng giữa chừng, du khách phải đu dây thừng xuống dưới

Đinh Kim |

Sau hơn 1 tiếng mắc kẹt trên cáp treo, các du khách đã sử dụng dây thừng để tụt dần xuống phía dưới.

Theo thông tin được đăng tải, sự việc xảy ra tại khu nghỉ dưỡng tư nhân Timber Trail, thị trấn Parwanoon, bang Himachal Pradesh (Ấn Độ) vào hôm 20/6 vừa qua. Hôm đó, vì muốn chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở vùng núi phía bắc Shivalik nên nhóm du khách gồm ít nhất 15 người đã sử dụng cáp treo để đi lên núi.

Tuy nhiên, khi mới đi được nửa đoạn đường, cáp treo đột ngột gặp vấn đề, buộc phải dừng lại giữa chừng. Sự cố khiến nhóm du khách mắc kẹt giữa không trung hơn 1 tiếng trong sự sợ hãi trước khi được cảnh sát và đội cứu hộ giải cứu.

Cáp treo gặp sự cố dừng giữa chừng, du khách phải đu dây thừng xuống dưới

Hình ảnh được camera ghi lại cho thấy một chiếc xe đẩy cứu hộ được đưa tới hiện trường nơi các du khách bị mắc kẹt. Nhân viên cứu hộ đã buộc một đầu dây thừng vào cáp treo, sau đó từng du khách đánh đu hạ thấp xuống cho tới khi an toàn.

Đoạn video ghi lại sự việc cho thấy một người đàn ông bám chắc vào sợi dây thừng rồi từ từ hạ xuống trong khi cáp treo vẫn lơ lửng giữa trời. Khoảnh khắc người đàn ông đu bám trên dây thừng khiến nhiều người không khỏi sợ hãi.

Sau khi người đàn ông xuống dưới an toàn, các du khách khác cũng lần lượt rời khỏi cáp treo theo cách tương tự. Tuy nhiên, một số người không thể đu dây xuống vì đều là người lớn tuổi và trẻ em. Nhóm du khách này tiếp tục ngồi đợi và đội cứu hộ đã đưa thêm chiếc cáp treo thứ hai đến để giải cứu họ.

Trước đó, một vụ tai nạn liên quan đến cáp treo từng xảy ra tại Timber Trail vào tháng 10/1992. 10 du khách trên chiếc cáp treo đó đã được giải cứu thành công. Tuy nhiên, do quá hoảng sợ nên nhân viên vận hành cáp treo đã nhảy khỏi toa cáp treo ngay khi sự cố xảy ra và tử vong thương tâm.

theo ĐS&PL