Phát hiện người sống thọ nhất thế giới là cụ bà 121 tuổi

Trúc Chi |

Các quan chức Brazil thông báo rằng họ đã tình cờ phát hiện người già nhất thế giới sau khi các bác sĩ điều trị cho một cụ bà 121 tuổi tại nhà của bà.

Sau một trận đổ bệnh gần đây, cụ bà Maria Gomes dos Reis ở Bom Jesus da Lapa được chính quyền gửi người đến thăm hỏi, chăm sóc. Từ đây, người ta phát hiện ra giấy khai sinh của Maria ghi cụ chào đời ngày 16/6/1900 ở làng Bela Vista và sống tại đây đến tận ngày nay. Tức là cụ bà đã sống hơn 121 năm.

Hiện cụ bà Maria đang sống với cháu gái Celia Cristina bởi tất cả con cái cụ đều đã qua đời. Celia nói với truyền thông địa phương: "Tôi phải bón cho bà ăn, làm mọi thứ, thay cả đồ lót cho bà. Cuộc sống của tôi giờ chỉ quanh quẩn với việc chăm sóc bà".

Cô cháu gái Celia cho biết bà mình bị đau bụng trước khi nằm bệt một chỗ hơn 8 năm trước. Cháu gái cụ Maria nói thêm: "Bà đã nuôi các cháu và cả các chắt. Bà lo hết mọi việc. Bà thực sự vẫn rất khỏe và chỉ yếu đi gần đây thôi. Trước bà vẫn nấu ăn, giặt quần áo".

Phát hiện người sống thọ nhất thế giới là cụ bà 121 tuổi - Ảnh 2.

Cụ bà người Brazil sinh ngày 16/6/1900, hiện tại 121 tuổi, có thể là người sống thọ nhất thế giới hiện nay. Nguồn: Newsflash.


Cụ bà Maria được cho cao tuổi nhất thế giới hiện nay có 13 chắt, 6 chút. Hiện gia đình cụ hy vọng Maria có thể sống lâu thêm để gặp chít đầu tiên. Chắt gái của Maria, Victoria Stefani, cho biết: "Cụ vẫn còn nhận thức được nhiều thứ, vẫn nói chuyện với chúng tôi. Song giờ cụ càng ngày càng bị đãng trí rồi".

Một người chắt gái khác của cụ nói thêm: "Tôi không bao giờ bị thiếu thốn bất cứ thứ gì. Cụ luôn luôn nói một câu mà tôi ghi nhớ mãi: 'Hãy đi học đi chắt của ta'. Nếu tôi có thể tốt nghiệp thì đó chính là nhờ sự động viên từ cụ".

Hiện Sách kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận người còn sống cao tuổi nhất hành tinh là cụ bà Lucile Randon, người Pháp. Cụ Lucile sinh ngày 11/2/1904, tức đang 118 tuổi. Danh hiệu này được trao lại cho Lucile sau khi cụ bà 119 tuổi Kane Tanaka người Nhật Bản qua đời hôm 19/4.

Khi nhắc đến danh hiệu người già nhất thế giới, Celia nói: "Chúng tôi biết bà đã cao tuổi. Tuy nhiên, bà là người già nhất thế giới ư? Chúng tôi khá bất ngờ".

Hiện, chưa rõ gia đình của cụ Maria có ý định liên hệ với tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để đăng ký danh hiệu cho cụ hay không.

theo Người đưa tin