Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị

Linh Chi |
Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị
Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị

Sườn chín mềm, thấm gia vị, nước dùng đậm đà, có vị chua nhẹ của cà chua cùng dấm bỗng cực bắt miệng.

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 1 kg

- Cà chua: 2 trái

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá/ rau mùi: 1 ít

- Dấm bỗng: 2 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

- Hạt nêm/ muối: 1 ít

Cách làm:

- Sườn sau khi mua về, bạn rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó, cho sườn vào nồi nước đang sôi cùng 1 ít muối, chần sơ để loại bỏ tạp chất.

- Sau khi chần sơ sườn, bạn đổ sườn ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, ướp sườn với 2 muỗng canh hạt nêm khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị - Ảnh 1.

- Trong thời gian đợi sườn ướp, bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ phần cuống rồi tiến hành cắt thành hình múi cau. Đối với hành tây bạn cũng lột bỏ vỏ, cắt bỏ rễ rồi cắt múi cau. Hành lá, rau mùi sau khi mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ.

Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị - Ảnh 2.

- Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, đun đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào và đảo đều đến khi cà chua chín mềm thì thêm sườn đã ướp vào, xào đến khi sườn săn lại cho ngấm gia vị.

Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị - Ảnh 3.

- Khi sườn đã săn lại thì bạn cho thêm khoảng 500ml nước vào, đun ở lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Hầm sườn khoảng 15 phút cho sườn chín mềm. Trong quá trình đun, nếu nước nổi bọt thì vớt bỏ để nước dùng được trong hơn.

- Sau khoảng 15 phút, khi sườn đã chín mềm thì bạn nêm thêm 2 muỗng canh dấm bỗng vào. Nấu đến khi nước sôi lại thêm 2 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại canh cho vừa ăn, tắt bếp là hoàn tất. Khi ăn, bạn múc canh ra tô, rắc thêm lên trên một ít hành lá cùng rau mùi cắt nhỏ.

Cách nấu canh sườn chua đậm đà hương vị - Ảnh 5.

                                                                                                                     Chúc bạn thành công!

theo Người đưa tin