Đại gia Nhật Bản xem xét xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An

Thái Quỳnh |
Đại gia Nhật Bản xem xét xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An
Đại gia Nhật Bản xem xét xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An

Ngày 13/4, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với Công ty TNHH Mitsubishi Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía Công ty, có ông Hidetoshi Suzuki – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Hidetoshi Suzuki – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam cho biết: Công ty có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Các hoạt động chính của Công ty gồm: Phát triển các ngành kinh doanh mới; tìm kiếm, tăng cường quan hệ với các đối tác kinh doanh; hỗ trợ hoạt động của các Công ty thành viên; tham gia đóng góp ý kiến chính sách cho Chính phủ và chính quyền địa phương.

Ngoài các hoạt động kinh doanh truyền thống như hóa chất, thực phẩm, phát triển cơ sở hạ tầng, những năm gần đây các lĩnh vực kinh doanh nội địa như ô tô, thang máy, vật liệu xây dựng, may mặc... cũng được Công ty phát triển mạnh theo đà tăng trưởng kinh tế. Trong tương lai, Mitsubishi Corporation đặt mục tiêu phát triển các dự án mới trong lĩnh vực phát triển đô thị, môi trường, thực phẩm...

Riêng đối với dự án đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An, ông Hidetoshi Suzuki cho biết Công ty đang xem xét để xây dựng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh bày tỏ vui mừng được chào đón Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam đến tìm hiểu đầu tư tại Nghệ An.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh về tiềm năng và lợi thế của tỉnh gồm diện tích lớn, dân số đông, nguồn lao động dồi dào; tài nguyên phong phú, trữ lượng lớn; hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối, phát triển; hạ tầng kỹ thuật và các dịch vụ hỗ trợ đầu tư khác được đầu tư xây dựng đồng bộ; khu kinh tế, các khu công nghiệp và cụm công nghiệp; môi trường đầu tư thông thoáng...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định, Nghệ An có đầy đủ điều kiện để các doanh nghiệp lựa chọn khảo sát, tìm hiểu đầu tư sản xuất.

theo Nhịp sống kinh tế