Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây

Chang |

Mua thêm những món đồ hoặc thay đổi một số thiết kế có thể giúp căn bếp nhà bạn được tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, tiện nghi.

Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây - Ảnh 1.

Câu chuyện “không bao giờ là đủ nhưng chả còn chỗ để bày” luôn là vấn đề các bà nội trợ trăn trở khi sắm sửa cho căn bếp nhà mình. Đặc biệt với những căn bếp có diện tích nhỏ, việc lưu trữ quá nhiều đồ đạc và không sắp xếp chúng một cách hợp lí sẽ khiến không gian trở nên bí bách, chật chội hơn.

Dưới đây là một số gợi ý về các cách thiết kế, tận dụng các thiết bị để giúp căn bếp nhà bạn trở nên đa năng hơn, lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn.

Kệ lăn nhiều tầng 

Lỡ thiết kế tủ bếp vừa sâu, vừa cao khiến bạn “bất lực” mỗi lần phải cúi người vào trong để lấy đồ ra, sắp xếp lại, hết sức bất tiện. Các kệ lăn nhiều tầng chính là giải pháp trong những tình huống như thế.

Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây - Ảnh 2.

Kệ lăn đa dạng kích thước phù hợp với mọi căn bếp. (Ảnh minh họa)

Kệ lăn có thể được lắp ở nhiều vị trí khác nhau, từ tủ bếp treo tường hay tủ bếp gầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn số tầng mong muốn tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc có thể di chuyển lên xuống dễ dàng bằng chân lăn sẽ khiến việc lấy đồ trở nên linh hoạt, dễ dàng hơn so với các loại kệ truyền thống.

Giá để chảo

Nếu nhà bạn có nhiều chảo hay các loại xoong, nồi, đừng cố gắng nhồi nhét chung vào trong hộc tủ vì nó đã là cách làm quá lỗi thời, gây tốn nhiều diện tích tủ bếp. Hãy sử dụng các loại giá để chảo treo tường, hoặc giá nhiều tầng để tối ưu hóa không gian.

Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây - Ảnh 3.

Giá treo tường hoặc giá nhiều tầng để chảo giúp tối ưu hóa không gian bếp nhà bạn. (Ảnh minh họa)

Thêm vào đó, việc những chiếc chảo được để riêng biệt, không chồng chéo lên nhau sẽ hạn chế tối đa việc lớp chống dính của chảo bị trầy xước, giảm khả năng chống dính khi nấu nướng. 

Các “góc chết” 

Tùy theo một số kiểu nhà mà sẽ xuất hiện những góc tủ không được vuông vức như thông thường. Điều này gây khó khăn cho gia chủ trong việc sắp xếp, thiết kế những ngăn tủ sao cho phù hợp. Chính vì vậy các góc này thường bị coi là "góc chết", bị bỏ trống vì chúng không đem lại tác dụng gì.

Tuy nhiên, hiện nay một số các loại tủ bếp với góc được vát chéo đã được phát minh ra để giải quyết tình trạng trên.

Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây - Ảnh 4.

Kệ góc liên hoàn phù hợp với tủ bếp góc chữ L. (Ảnh minh họa)

Có thể kể tới như các loại kệ góc liên hoàn, gồm 2 ngăn và 4 khay có ray trượt giảm chấn giúp lưu trữ lượng đồ “siêu to khổng lồ”. Thao tác đóng/mở nhẹ nhàng, êm ái và chịu được tải trọng tối đa lên đến 35kg.

Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây - Ảnh 5.

Giá xoay góc tủ bếp với 3 độ xoay khác nhau: 180 độ, 270 độ, 360 độ. (Ảnh minh họa)

Hay các loại giá xoay, có thể xoay theo 3 độ khác nhau, từ 180, 270 đến 360 độ, phù hợp để bảo quản đồ khô hay xoong, nồi, chảo ít khi sử dụng tới. Góc độ xoay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế căn bếp của gia đình. 

Ngăn kéo để gia vị

Nếu gia đình bạn có thói quen nấu nướng sử dụng nhiều loại gia vị hay chỉ đơn giản là bạn có sở thích sưu tầm chúng, hãy trang bị ngay những khay hoặc xếp chúng một cách riêng biệt vào những ngăn tủ bếp.

Việc làm này sẽ giúp hạn chế sự bày bừa trong gian bếp nhà bạn. Thay vì mỗi lúc cần đến bạn phải “tá hỏa” chạy đi tìm mỗi lọ ở một nơi, giờ đây chỉ cần mở một ngăn kéo duy nhất, tất cả chúng đã ở đây rồi.

Bếp nhỏ mấy vẫn sắp xếp được nhiều đồ mà không lo chật nhờ những cách tận dụng sau đây - Ảnh 6.

Sắp xếp gia vị trong một ngăn kéo thật khoa học giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. (Ảnh minh họa)

Việc dán nhãn lên từng lọ gia vị cũng là một cách giúp việc sắp xếp của bạn được khoa học cũng như dễ dàng hơn mỗi khi lựa chọn để sử dụng.

Tổng hợp